Ngày 12 Tháng 4, 2015 | 12:00 AM

Đại lễ yểm tâm tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các ni chúng, phật tử và nhân dân tham dự sẽ cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, toàn dân an lạc…

Ngày 24/2 năm Ất Mùi  (tức ngày 12/4/2015) tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (xã Đại Đình – huyện Tam Đảo – Tỉnh Vĩnh Phúc) các ni chúng Tây Thiên tổ chức Lễ gia trì yểm tâm tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Theo thông bạch, chương trình có một số vũ điệu đặc biệt theo nghi lễ Phật giáo: Mở màn là Khai trống vũ điệu Thiên Thủ Thiên Nhãn, tiếp đó là các vũ điệu Ngũ Trí Như Lai khai mở Mandala, Vũ điệu Thiên Long cúng dường Bồ Tát Quán Âm.

Chính lễ là Yểm tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, và các khóa lễ cúng dường hỏa tịnh, Cúng dường hoa đăng… theo nghi thức Kim Cương thừa.

Các ni chúng, phật tử và nhân dân tham dự sẽ cầu nguyện cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, toàn dân an lạc…

Theo đạo Phật, đức Quán Thế Âm Bồ Tát là một trong các hóa thân của đức Phật quá khứ Chính Pháp Minh Vương Như Lai. Những ai có duyên lành chỉ một lần nghe danh hiệu, hay chiêm bái sắc tướng của Ngài đều có thể tiêu trừ nghiệp chướng, đạt được vô lượng phúc đức và trí tuệ.

Tại lễ gia trì yểm tâm tượng Quán Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn vào chủ nhật 12/4/2015 các phật tử và nhân dân tham dự dự kiến sẽ được chiêm bái "Mandala đá quý" do chư ni Tây Thiên kiến lập.

Trà Giang/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC