Ngày 21 Tháng 4, 2016 | 10:40 AM

Đà Nẵng tổ chức Hội sách bên bờ sông Hàn

GiadinhNet - Hội sách Hải Châu - Thành phố Đà Nẵng năm 2016 được tổ chức tại Công viên phía Nam (Bờ tây Cầu Rồng) thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham quan, tìm hiểu, mua và đọc sách…

Tối 20/4, Hội sách Hải Châu - thành phố Đà Nẵng năm 2016 với chủ đề “Sách - Văn hóa và Phát triển” chính thức khai mạc bên bờ sông Hàn phía Tây cầu Rồng với sự tham dự của hàng ngàn du khách và người dân phố biển.

Hội sách Hải Châu-Thành phố Đà Nẵng là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam (21/4) và thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016” của Quận Hải Châu.

Hội sách Hội sách Hải Châu - thành phố Đà Nẵng năm 2016 với chủ đề “Sách - Văn hóa và Phát triển” khai mạc vào tối 20/4. Ảnh: Đức Hoàng
Hội sách Hội sách Hải Châu - thành phố Đà Nẵng năm 2016 với chủ đề “Sách - Văn hóa và Phát triển” khai mạc vào tối 20/4. Ảnh: Đức Hoàng

Hơn 80 gian hàng của 24 đơn vị xuất bản, công ty phát hành, các nhà sách, các doanh nghiệp có liên quan tham gia vào Hội sách này.

Hội sách không chỉ nhằm mục đích tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội mà còn khuyến khích việc đọc sách trong cộng đồng, nâng cao kiến thức, góp phần giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Hội sách Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng còn là nơi hội tụ của các đơn vị xuất bản, phát hành sách của thành phố Đà Nẵng và một số địa phương trong cả nước.

Rất nhiều bạn trẻ tới tìm mua và đọc sách trong tối 20/4. Ảnh: Đức Hoàng
Rất nhiều bạn trẻ tới tìm mua và đọc sách trong tối 20/4. Ảnh: Đức Hoàng

Đây còn là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách với bạn đọc, tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lãnh vực xuất bản, phát hành sách, tăng cường quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng văn minh, hiện đại.

Song song với các hoạt động mua bán, trao đổi sách, Hội sách diễn ra các chương trình giao lưu, nói chuyện về sách, giao lưu giữa các nhà văn, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ (đặc biệt là các nhạc sĩ sáng tác về Đà Nẵng), các ban nhạc nổi tiếng cả nước với công chúng Đà Nẵng.

Trong hội sách lần này, quận Hải Châu còn tổ chức các cuộc thi kể chuyện ngụ ngôn, kể chuyện lịch sử bằng tiếng Anh cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn quận Hải Châu, các trò chơi mang tính sáng tạo cho các em học sinh nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, góp phần tạo dựng một niềm yêu mến đối với lĩnh vực văn học nghệ thuật trong lòng công chúng, độc giả Đà Nẵng, nhất là ở các bạn trẻ.

Các bạn trẻ rất thích thú vì có nhiều loại sách để lựa chọn. Ảnh: Đức Hoàng
Các bạn trẻ rất thích thú vì có nhiều loại sách để lựa chọn. Ảnh: Đức Hoàng

Bên cạnh các hoạt động của hội sách, Ban Tổ chưc sẽ phát động quyên góp, hiến tặng sách ủng hộ cho phòng đọc sách tại các trường học và các trung tâm văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng của các phường trên địa bàn quận.

Đồng thời Ban Tổ chứccũng vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đơn vị tham gia hội sách trao học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn quận.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC