Ngày 12 Tháng 2, 2015 | 11:33 AM

Chuyện ít biết về “Ngày hôn Thế giới” và lễ hội “Hôn tập thể”

GiadinhNet - Không nhiều người biết rằng, trên thế giới từ 2 thập kỷ nay đã tồn tại một ngày đặc biệt, một ngày chỉ để hôn đó là “Ngày hôn Thế giới” (World Kissing Day) diễn ra vào 6/7 hàng năm.

 

Ngày hội đặc biệt này diễn ra lần đầu tiên vào ngày 6/7 vào 20 năm trước tại Anh và giờ đây đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia Châu Âu.

Trải qua hơn 20 năm với hơn 20 lần tổ chức, “Ngày hôn Thế giới” đã tạo ra không khí thân thuộc, không phân biệt giữa những người tham gia. Cũng trong ngày hội này, rất nhiều cuộc thi liên quan đến nụ hôn được tổ chức như: nụ hôn dài nhất, nụ hôn sáng tạo nhất... Cuốn sách kỷ lục thế giới Guiness cũng từng phải ghi nhận thành tích của cặp đôi Nikola Matovic và Kristina Reinhart có nụ hôn lâu nhất thế giới với 32 giờ 7 phút 14 giây. Kỷ lục này được thiết lập vào năm 2009 và đến nay vẫn chưa bị phá vỡ.

Hiệu ứng của Ngày hôn thế giới- World Kissing Day lớn tới mức, có quốc gia còn tự chọn riêng cho nước mình một ngày hôn riêng. Đơn cử như Hàn Quốc. Nổi tiếng là một quốc gia tràn đầy tình yêu, Hàn Quốc đã dành riêng ngày 14/6 là ngày hôn- ngày hội tình tứ của các cặp uyên ương.

Và giờ đây trong khuôn khổ “Lễ hội Valentine- Xuân 2015” (diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/2/2015 tại Công viên Hồ Tây, Hà Nội), lễ hội tình yêu lớn được tổ chức tại Việt Nam, giới trẻ Việt sẽ không còn phải cảm thấy “ganh tị” với bạn bè các nước khi cũng đã có trong mình một Ngày hôn riêng.

Tại không gian được trang trí đẹp, lãng mạn của Công viên Hồ tây sẽ có cuộc thi hôn và đặc biệt một khoảnh khắc lắng đọng để tất cả các cặp đôi cùng có một nụ hôn. Các cặp đôi sẽ thi hôn tập thể với tên “Nụ hôn tình yêu” để chọn ra 10 cặp tình nhân của năm.

Các cặp đôi sẽ trải nghiệm nụ hôn tập thể trong không gian lãng mạn của “Lễ hội Valentine - Xuân 2015 - Nụ hôn tập thể

Các cặp đôi sẽ trải nghiệm nụ hôn tập thể trong không gian lãng mạn của “Lễ hội Valentine - Xuân 2015 - Nụ hôn tập thể"

Các cặp đôi sẽ biểu diễn trong khung cảnh lãng mạn như của Romeo và Juliet thời hiện đại, trong khung cửa sổ lãng mạn với hoa, lá hay trong không gian của vườn yêu… Cũng như những nhà tổ chức của World Kissing Day, BTC của “Lễ hội Valentine - Xuân 2015" đưa ra "Nụ hôn tập thể - Nụ hôn tình yêu" để tôn vinh nụ hôn bởi “đó là hành động đơn giản nhất, ngọt ngào nhất, lãng mạn nhất và cháy bỏng nhất để bạn thể hiện tình yêu của mình với người khác. Nụ hôn cũng giúp gắn kết hai tâm hồn trở nên đồng điệu - nó là thứ ngôn ngữ không âm thanh mà vô cùng hiệu quả”.

Vì thế, tham dự “Lễ hội Valentine - Xuân 2015 - Nụ hôn tập thể", không chỉ thực sự ý nghĩa với những đôi lứa đang ngập tràn trong tình yêu, mà việc đắm mình vào những khoảnh khắc tình yêu đáng nhớ còn thực sự hữu dụng trong việc “hàn gắn” hay làm mới tình yêu cho những cặp đôi đang “khục khặc” hay trắc trở, vướng mắc vì một trở ngại nào đó.

Không chỉ những cặp đôi đang yêu tham dự “Lễ hội Valentine- Xuân 2015 - Nụ hôn tập thể", mà những người còn độc thân cũng nên mạnh dạn hòa mình vào lễ hội. Ở đó, biết đâu, trong không khí tràn ngập sự lãng mạn, tràn ngập âm nhạc, hoa lá của “Không gian tình yêu”, “Câu chuyện tình yêu”... họ sẽ có thêm cảm hứng để làm quen, kết bạn và những xúc cảm tuyệt vời từ “Nụ hôn tập thể”, sẽ giúp khởi đầu cho những chuyện tình mới…

Ngoài ra, trong lễ hội Valentine 2015 ở công viên Hồ Tây sẽ có một điểm nhấn ấn tượng với Lễ hội Đỏ (Red party) diễn ra vào 14/2 với những điệu nhảy đường phố. Hàng trăm dancer sẽ cùng xuất hiện trên khắp các nẻo phố của công viên tình yêu, với những vũ điệu Salsa bốc lửa, những điệu nhảy Bachata êm mượt của tình yêu sẽ khiến mọi du khách không khỏi nhún nhảy.

Đặc biệt là có sự xuất hiện của Johny Nguyễn và Sao Mai, 2 nghệ sỹ là khách mời thường xuyên của các Salsa Festival với hàng nghìn người trong khu vực Châu Á, cặp đôi này hiện đang giảng dạy tại clb Beso Latino Studio và là tâm điểm của bộ môn nhảy latin Salsa, Bachata trong và ngoài nước. Cặp đôi là một trong những người đi đầu bộ môn nhảy latin Salsa và Bachata tại Việt Nam, đoạt giải vô địch salsa, bachata Việt Nam năm 2008, 2009, 2011, 2012 và bắt đầu lưu diễn, giảng dạy từ 2009 đến nay, là biên đạo múa được mời cho chương trình So You Think You Can Dance Vietnam Version các mùa giải, vũ sư cho các chương trình Học nhảy trên truyền hình bộ mônlatin Salsa, Bachata, Zouk.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC