Ngày 29 Tháng 9, 2014 | 02:45 PM

Cách chụp ảnh "bay" ấn tượng

Cách chụp ảnh "bay" ấn tượng

GiadinhNet - Các kiểu “bay” phóng khoáng, mới lạ với những giây phút đẹp kỳ lạ đã khiến giới trẻ đua nhau “bay” .

Từ bộ ảnh “cô gái bay” cực hot xuất hiện ở Nhật Bản đã gây sốt xình xịch cho giới trẻ châu Á. Giới trẻ Việt Nam cũng nhanh chóng đua nhau sáng tạo những ý tưởng đẹp - độc – lạ làm mẩn, điêu đứng lòng người.

Người thực hiện bộ ảnh đầu tiên là Natsumi Hayashi – một cô gái Nhật 17 tuổi làm nghiêng ngả cư dân mạng bởi bộ ảnh bay trên không. Ấn tượng mạnh mẽ của bộ ảnh đã khiến cơn sốt chụp ảnh “bay” xuất hiện khắp châu Á.

Ảnh bay là một thể loại nhiếp ảnh mới gọi là levitation photography.

Ảnh bay cơ bản được ghép từ hai hay nhiều bức ảnh. Tối thiểu có 1 bức ảnh chụp nền và 1 bức ảnh chụp người mẫu ở trong cùng nền đó - góc chụp đó.

Để có những tấm ảnh bay đẹp tốn rất nhiều công sức cả về người chụp và nhiếp ảnh gia. Người ta cần hợp 2 tới nhiều hình ảnh bằng phần mềm chỉnh sửa mới có được những bức ảnh "người bay" ấn tượng.

Để có bức ảnh bay sau, cần có các bước:

-Người mẫu trên đạo cụ (xe đạp), tiêu điểm của bức ảnh gồm: Tay, chân và cơ thể đang làm.

-Tóc và khuôn mặt: Tiêu điểm là để nắm bắt những biểu hiện của người mẫu và chuyển động của tóc tự nhiên giống như những gì sẽ xảy ra khi người mẫu thực sự ở trong tư thế (bay thẳng lên, bay về phía sau cô ấy…). Muốn vậy cần máy sấy tóc, hoặc một chiếc quạt để đẩy tóc theo các hướng. Tóc càng dài, càng dày càng cần quạt mạnh.

-Quần áo - tiêu điểm của bức ảnh – theo sự chuyển động của nó. Nếu người mẫu kéo về một hướng thì vải mềm sẽ di chuyển về hướng nào?

Những bức ảnh bay tuyệt đẹp được ghép từ rất nhiều bức ảnh để thêm sự thú vị, tạo cho tấm ảnh cuối cùng rất ấn tượng (ảnh trên):

Một ví dụ về các bước làm ảnh bay.

Những bức ảnh bay của nước ngoài chụp rất mê hồn. So với nước ngoài, ảnh bay Việt Nam cách thể hiện và phong cảnh chưa bằng, nhưng sự độc đáo, lạ lẫm vẫn gây ngạc nhiên cho mọi người và đang sốt xình xịch trong giới trẻ.

Trà Giang (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC