Ngày 5 Tháng 10, 2015 | 11:14 AM

aa

Ca sĩ Linh Nguyễn ra MV gợi nhớ thủa cơ hàn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Lý do chọn ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao để quay MV và giới thiệu trước được Linh Nguyễn cho biết, vì nó gợi đến nhiều kỳ niệm thủa nhỏ của anh.

Ca sĩ Linh Nguyễn vừa cho ra mắt MV mang tên Tình yêu trả lại trăng sao. Đây là một trong số 9 MV sẽ được phát hành trong album DVD đầu tay của anh mang tên “Tấm ảnh không hồn”.

Đó là các ca khúc được anh chọn lọc khá kỹ, gồm: Tấm ảnh không hồn, Thà trắng thà đen, Sầu lẻ bóng, Tình yêu trả lại trăng sao, Mưa nửa đêm, Chuyến tàu hoàng hôn, Mưa nửa đêm, Đường tình đôi ngả, Chuyện tình quán bên hồ

 

 

 

Các cảnh quay được Linh Nguyễn đầu tư thực hiện ở nhiều địa điểm nổi tiếng phía Bắc, như Ba Vì, Vĩnh Phúc, Sa Pa (Lào Cai), Quảng Ninh, Huế, Đà Lạt...  Hiện album đã đi vào phần hậu kỳ. Ngoài phần solo, Linh Nguyễn còn mời 2 ca sĩ nổi tiếng góp mặt. Tên của 2 ca sĩ dược anh giữ bí mật để dành sự bất ngờ cho khán giả.

Lý do chọn ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao để quay MV và giới thiệu trước được Linh Nguyễn cho biết, vì nó gợi đến nhiều kỳ niệm thủa nhỏ của anh.

 

 

Linh Nguyễn kể rằng, anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Mẹ anh làm nghề chèo thuyền nuôi 6 miệng ăn nên cuộc sống gần như phải chạy ăn từng bữa. Hôm nào không có tiền thì phải đi vay gạo, có tiền lại trả, lại vay. Cứ thế mà nuôi các anh chị em Linh Nguyễn lớn lên.

Hồi đó, nhà ai có máy cat-set, có đầu đĩa than và xe đạp “pơ-rô” được coi là đại gia. Nhà anh sống bên cạnh một gia đình như vậy nên thường xuyên được “nghe ké” các đĩa nhạc vàng. Linh Nguyễn thích nghe ca sĩ Giao Linh hát nhất nên những lúc chiếc đĩa than nhà hàng xóm không hoạt động, anh trở thành ca sĩ của cả nhà hát say sưa những ca khúc của dòng nhạc Belero.

Với Tình yêu trả lại trăng sao của Lê Dinh là ca khúc được cả gia đình anh yêu thích và thuộc lòng, nhất là mẹ anh vì nó gắn với nhiều kỷ niệm của cha mẹ. Đây là lý do để Linh Nguyễn chọn ca khúc này làm MV, như một lời tri ân đến người mẹ đã vất vả nuôi mình khôn lớn, trưởng thành, dù rằng mẹ của anh giờ không còn nữa. “Nếu được nghe tôi hát nghe ca khúc này, mẹ tôi chắc hẳn sẽ rất vui. Đây cũng là ca khúc được khán giả yêu thích trong nhiều năm qua nên tôi hi vọng MV này sẽ gợi lại những kỷ niệm một thời của khán giả”, Linh Nguyễn nói.

 

 

Hà Thanh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC