Ngày 24 Tháng 10, 2015 | 11:40 AM

Ca nương Kiều Anh bị nhạc sĩ Giáng Son chê tơi tả

Trong khi đó, Trung Quân Idol, Trúc Nhân hay Bùi Anh Tuấn lại được khen ngợi và gây ấn tượng với khán giả tại live show Bài hát yêu thích tháng 10.

Tối 23/10, live show Bài hát yêu thích tháng 10 chính thức lên sóng với 9 ca khúc đang thịnh hành, được khán giả yêu thích. Trước đó, ca sĩ Quang Lê bất ngờ xin rút ca khúc Về đâu mái tóc người thương ra khỏi phần trình diễn của đêm nhạc.

Live show tháng 10 tiếp tục mang đến "lẩu thập cẩm" với nhiều thể loại âm nhạc, phục vụ nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Sự mới mẻ của worldmusic, EDM hòa quyện sâu lắng với các dòng nhạc khác như âm nhạc dân gian, trữ tình khiến cho Bài hát yêu thích trở nên sống động và đa màu sắc hơn.

Ca nương Kiều Anh trình diễn ca khúc Độc ẩm trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 10/2015.
Ca nương Kiều Anh trình diễn ca khúc Độc ẩm trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 10/2015.

Kiều Anh mở màn đêm diễn bằng ca khúc hit Độc ẩm bên cạnh nghệ sĩ violin trẻ Hoàng Rob. Bài hát này từng được nữ ca sĩ phát hành single chính thức và trình diễn trên sân khấu Giọng hát Việt 2015. Cô gây chú ý bởi sự kết hợp rất tinh tế với những khoảng tiết chế giữa nhạc điện tử (EDM) và âm nhạc dân gian.

Tuy nhiên, Kiều Anh trình diễn khá mờ nhạt trong live show tối qua. Cô hát không rõ lời và chưa đạt được sự tinh tế như phiên bản phòng thu. Nhạc sĩ Giáng Son gay gắt bình luận: "Tôi rất thích Kiều Anh là một ca nương. Độc ẩm là ca khúc tương đối "nặng", cần phải xử lý tinh tế cả giọng hát lẫn nội tâm. Tuy nhiên, cô ấy lại hát không rõ lời. Mặc dù đã cố gắng nhưng phần trình diễn của Kiều Anh vẫn chưa đạt được ở mức cần có".

"Cùng là phụ nữ, khi nghe Kiều Anh hát câu cuối cùng "cạn chén cho vơi đầy" khiến tôi hơi giật mình. Một cô gái xinh xắn, tươi trẻ, đang tràn đầy sức sống nhưng hát như vậy có bi quan quá không?" - Nữ nhạc sĩ Thu Cạn cho biết thêm.

Không chỉ có Kiều Anh, cả 3 tiết mục đầu tiên của live show tháng 10 chưa làm thỏa mãn người xem. Hai ca sĩ Sông Thao, Bích Hồng hát không rõ lời, thiếu sự tinh tế và da diết khi hát Tình làng quê (An Thuyên) và Mùa hoa cải (Lê Vinh).

Trúc Nhân gây ấn tượng với ca khúc Thật bất ngờ.
Trúc Nhân gây ấn tượng với ca khúc Thật bất ngờ.

Trái ngược phần đầu khá mờ, các ca khúc ở phần tiếp theo mang  lại nhiều cảm xúc nhiều hơn cho người nghe.

Trung Quân Idol tiếp tục mang đến sự da diết bằng chất giọng đầy cảm xúc với hit Chưa bao giờ của Tiên Tiên. Trong khi đó, Trúc Nhân mang ca khúc vạch tội showbiz Việt có tên Thật bất ngờ (Lê Đức Hùng) với phong cách cuốn hút trên sân khấu.

Từng lỡ hẹn khá nhiều lần với Bài hát yêu thích, Bùi Anh Tuấn trở lại với ca khúc Bí mật không tên của nhạc sĩ Aitai. Chất giọng cao vút và đầy cảm xúc của nam ca sĩ hấp dẫn nhiều khán giả. Tuy còn hụt hơi và chênh phô ở phần cuối ca khúc nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn khá xuất sắc hoàn thành phần trình diễn của mình.

Thùy Chi đằm thắm và da diết hơn trong ca khúc Mùa thu cho em.
Thùy Chi đằm thắm và da diết hơn trong ca khúc Mùa thu cho em.

Thùy Chi thực sự là một bất ngờ trong live show tối qua. Nữ ca sĩ trở lại với ca khúc mới Mùa thu cho em của nhạc sĩ Sỹ Luân, phổ thơ Hoàng Hà. Bằng chất giọng trong trẻo, Thùy Chi mang đến một bản tình ca nhẹ bẫng như khí thu và đầy cảm xúc.

Bài hát yêu thích nhất tháng 9 thuộc về ca khúc Có khi, sáng tác và biểu diễn bởi ca sĩ Hoài Lâm. NSƯT Tấn Minh là ca sĩ của tháng. Trên sân khấu live show tháng 10, anh đã trình diễn 2 ca khúc gắn liền với tên tuổi gồm Bản tình ca đầu tiên và Mẹ khiến khán giả xúc động.

Theo Zing

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC