Ngày 6 Tháng 5, 2018 | 07:22 PM

Áo dài Mẹ Âu Cơ 40 ngàn USD mở màn Áo dài Festival tại Mỹ

GiadinhNet - Áo dài mẹ Âu Cơ được NTK lấy ý tưởng trong những chuyến hành hương về đền Hùng Phú Thọ, những kiến thức về lịch sử, văn hoá, những hoa văn đã khiến NTK có cảm xúc đặc biệt để sáng tạo nên tác phẩm. Khi sáng tạo nên những thiết kế, NTK luôn tìm hiểu rất kỹ về lịch sử, văn hoá.

Trước ngày sang Cannes quảng bá áo dài Việt trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes, thông tin NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ mở màn Áo dài Festival tại Mỹ khiến người hâm mộ áo dài một lần nữa bất ngờ.

Theo đó, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được ban tổ chức Áo Dài Festival tại Mỹ đặt hàng một bộ áo dài trị giá 40 ngàn USD để dành cho một người phụ nữ có tầm ảnh hưởng mặc bộ áo dài để ngồi lên kiệu trong lễ rước long trọng. Thiết kế trị áo dài mở màn đêm điễn Áo Dài Festival tại Mỹ mang tên “Mẹ Âu Cơ”. Thêm vào đó, BTC cũng đặt NTK 3 bộ áo dài lấy ý tưởng từ áo dài ba miền Bắc – Trung – Nam.

Áo dài mẹ Âu Cơ được NTK lấy ý tưởng trong những chuyến hành hương về đền Hùng Phú Thọ, những kiến thức về lịch sử, văn hoá, những hoa văn đã khiến NTK có cảm xúc đặc biệt để sáng tạo nên tác phẩm. Khi sáng tạo nên những thiết kế, NTK luôn tìm hiểu rất kỹ về lịch sử, văn hoá.

Ngoài ra, trong những ngày này NTK đang cùng ekip Vẻ đẹp Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Cannes trong chuỗi hoạt động quảng bá văn hoá áo dài Việt Nam tại LHP Cannes. Với bộ sưu tập quốc kỳ của 46 nước tham dự liên hoan phim và BST đầm dạ hội dành cho các minh tinh trên thảm đỏ. Đây là một sự kiện văn hoá được chờ đợi của khán giả trong nước khi một nhà thiết kế người Việt được mời tham dự trong khuôn khổ LHP Cannes để quảng bá thời trang và văn hoá Việt.

Một số hình ảnh về chiếc áo dài trị giá 40 nghìn USD.

Một số hình ảnh về chiếc áo dài trị giá 40 nghìn USD.

Áo Dài Festival kỳ 5 tổ chức tại San Jose ngày 12/5/2018, với chủ đề Hội Trùng Dương. Áo Dài Festival nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hoá nghệ thuật Việt tại San Jose, lấy chiếc áo dài làm biểu tượng. Những tà áo dài do các nhà tạo mẫu thiết kế nổi tiếng như Đỗ Trịnh Hoài Nam, Đức Hùng, Khánh Shyna, Châu Nguyễn, Tuấn Trần, Diệp Quốc Thành, và Bảo Hân Instyle thiết kế sẽ khoe vẻ đẹp và giao lưu với kiều bào trên đất Mỹ.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC