Ngày 15 Tháng 1, 2016 | 03:00 PM

Ấn phẩm Xuân Bính Thân của Báo GĐ&XH: Những câu chuyện hấp dẫn đang chờ đón độc giả

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với chủ đề Tinh hoa Việt, ấn phẩm đặc biệt chào Xuân Bính Thân của Báo Gia đình & Xã hội sẽ là món quà Tết đầy ý nghĩa trong ngày đoàn viên, sum họp của mỗi gia đình Việt.

 

1. Bạn sẽ được nghe các liền anh, liền chị xứ quan họ kể về những mối tình, những niềm khắc khoải với thông tin nhiều người băn khoăn: Có hay không chuyện “bước qua lời nguyền”? Bạn sẽ gặp lại những người phụ nữ xứ Nghệ đi qua chiến tranh, qua cả thời xuân sắc vẫn giữ mối tình và những kỷ vật với chàng bộ đội trẻ đã hy sinh trong “đau đáu tìm nhau qua câu ví giặm”. Bạn cũng được bồng bềnh sông nước miền Tây để nghe câu chuyện đời của 2 lão tài tử nổi tiếng miền Tây, được coi là “Trương Chi” của đờn ca tài tử Việt Nam trên vùng đất công tử Bạc Liêu. Bạn cũng có thể hiểu phần nào về “Bảo vật quốc gia và sóng gió cuộc đời người phụ nữ làm rạng rỡ 3 triều vua” hay chuyện đời của “Vua nhà rường đất cố đô”.

Bạn sẽ được biết vì sao thi sĩ Đoàn Văn Cừ nổi danh một thời văn đàn Việt lại thích sống ẩn dật hay cách nào mà võ sư Nhất Nam Ngô Xuân Bính lại là 1 trong số 55 người được Liên Hợp Quốc trao tặng huân chương cao quý, được Viện Hàn lâm nhiều nước phong tặng danh hiệu Giáo sư, Viện sỹ? Bạn sẽ được biết về thực hư cuộc đời nơi xứ người của hậu duệ gia tộc lẫy lừng một thuở với những bậc tài danh nhiều đời tiến sỹ, thám hoa như Nguyễn Huy Oánh, Nguyễn Huy Tự, Nguyễn Huy Quỳnh, Nguyễn Huy Vịnh… Tất cả có trong chuyên đề “Tinh hoa Việt” của báo Tết GĐ&XH

2. Bạn cũng sẽ được “vén màn bí ẩn” những chuyện chưa từng được kể về các cặp song sinh kỳ lạ nhất Việt Nam. Bạn cũng sẽ hiểu thêm về những bí mật thân phận đã được tiết lộ từ “chiếc máy soi người” ADN đầu tiên của nước Việt ra sao? Câu chuyện của thần đồng Đỗ Nhật Nam 365 ngày khuấy động nước Mỹ thế nào? Bạn sẽ biết về chàng trai Việt duy nhất luôn giữ vị trí số 1 ở nhà hát số 1 thế giới thu nhập ra sao, cuộc sống thế nào? Bạn cũng sẽ biết gương mặt sáng giá của VTV, biên tập viên Hoài Anh sống ra sao? Cô ca sỹ “lọt mắt xanh” nhạc sỹ Lê Minh Sơn giờ thế nào trong chuyên mục “Năm khỉ, trò chuyện với người tuổi Thân”?

3. Rất nhiều câu chuyện hay, chuyện lạ khác đang chờ đón bạn như: Bí ẩn kho báu trong lòng núi của dòng họ danh giá nhất Mường Sang; Làng hương cổ người Mông có mùi thơm kỳ lạ nhất đất Việt; Lạ kỳ tộc người đếm thời gian qua tiếng sấm; Người phụ nữ được phong là “công chúa bệnh viện” chiến thắng ung thư bằng ý chí khác thường hay Người đàn ông có biệt tài “ép” sắt vụn ra xăng”! Chưa hết, bạn sẽ được biết về “Ăn Tết bằng lá ngón”  hay chuyện “Ăn Tết bằng đặc sản cơm nếp lá mì nhưng sẵn sàng mổ trâu cúng sống cha mẹ”. Bạn sẽ được biết câu chuyện huyền thoại về 5 lần vượt biên đi “kiếm vợ” ở mảnh đất “ba nước cùng nghe một tiếng gà”; về “Người đàn ông 10 người biết, 9 người bảo dở hơi”. Bạn sẽ được nghe về “Vua bùa ngải xứ Mường” trả nợ đời ra sao hay những “Thánh chém” nổi tiếng nhất năm con dê đuổi mưa thế nào?...

Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, GĐ&XH số Tết Bính Thân là một mâm cỗ ngon thực sự cho mọi gia đình trong những ngày Tết ấm áp, đoàn viên.

Trân trọng kính mời quý độc giả đón đọc.    

Ấn phẩm Báo GĐ&XH Tết Bính Thân 2016 với sự góp mặt của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà văn, nhà thơ và các cây bút được bạn đọc xa gần yêu quý, với gần 100 trang được trình bày hiện đại, sang trọng, giá bán 45.000 đồng/cuốn sẽ có mặt trên các sạp báo toàn quốc trong những ngày tới. 

         GĐ&XH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC