Ngày 8 Tháng 9, 2013 | 01:30 PM

Xúc động trào nước mắt trước những hình ảnh bi tráng trong tuần

Xúc động trào nước mắt trước những hình ảnh bi tráng trong tuần

GiadinhNet - Dòng người đội mưa vào viếng lăng Bác; hình ảnh tang thương nơi lũ quét đi qua; học sinh khiếm thị hát Quốc ca bằng tay trong ngày khai trường... đã khiến không ít người xúc động đến trào nước mắt.

Sáng 2/9, trời mưa to nhưng không ngăn được dòng người đổ về khu vực lăng Bác, nhà sàn và bảo tàng Hồ Chí Minh. Giờ đây, sau 68 năm ngày Độc lập, 44 năm ngày Bác mất, đất nước, con người có không ít đổi thay, nhưng tình cảm thiêng liêng mà người dân Việt Nam dành cho vị lãnh tụ vĩ đại thì không bao giờ thay đổi.
 
 
Chiều tối và đêm 4/9, chỉ một ngày trước khai giảng, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai xảy ra lũ quét, sạt lở đất, cuốn trôi một số gian nhà khu tập thể giáo viên trường trung học cơ sở xã Bản Khoang. Trận lũ ống đã làm 11 người chết và mất tích. Có 4 trẻ em chết thảm trước ngày khai trường. Già bản gương mặt hốc hác vì khóc thương người con chưa tìm thấy xác dưới lòng suối dữ nói, gần 80 tuổi đời, bây giờ ông mới biết một trận lũ ống kinh hoàng như thế. Thảm họa do thiên nhiên gây ra thật khủng khiếp!
 
 
Sáng 5/9 trời mưa nặng hạt nhưng buổi lễ khai giảng của trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) thật ấm cúng, cảm động khi hàng trăm học sinh “hát” quốc ca bằng tay. Lặng người xúc động khi những học sinh hát quốc ca bằng tay, với cả những vị khách mời, các bậc phụ huynh tới dự lễ khai giảng của con cũng không khỏi nghẹn ngào theo từng động tác của các con. Được đến trường là quyền của tất cả trẻ em.
 
Sáng 6/9, hàng trăm thanh niên Hà Nội đã lên đường nhập ngũ. Không ít trong số đó vừa đỗ đại học, nhiều chàng trai đã viết đơn tình nguyện tòng quân. Và cũng có khá nhiều tân binh nhập ngũ đợt này đã lập gia đình. Nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc lúc nào cũng vô cùng thiêng liêng.
 
 

K.N (tổng hợp)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC