Ngày 6 Tháng 4, 2017 | 02:42 PM

Xử lý người đàn ông cầm mũ bảo hiểm doạ đánh CSGT

Xử lý người đàn ông cầm mũ bảo hiểm doạ đánh CSGT
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bị yêu cầu dừng xe vì vi phạm, người đàn ông đã giằng gậy điều khiển và cầm mũ bảo hiểm doạ tấn công cảnh sát giao thông.

Liên quan đến sự việc người đàn ông có biểu hiện say rượu, cầm mũ bảo hiểm đòi đánh chiến sỹ CSGT gây xôn xao dư luận những ngày qua, chiều 6/4, Thượng tá Nguyễn Văn Quỳnh, Trưởng phòng CSGT - Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đang yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với Công an huyện Bắc Quang điều tra, xác minh sai phạm của người đàn ông này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 17h25 ngày 4/4 tại địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Vào thời điểm trên, tổ công tác CSGT của Công an huyện Bắc Quang đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tỉnh lộ ĐT - 183 đoạn qua xã Đông Thành thì phát hiện 2 người đèo nhau bằng xe máy không đội mũ bảo hiểm, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, người điều khiển phương tiện thay vì chấp hành lại lớn tiếng chửi bới mạt sát, đồng thời giằng gậy của CSGT. Chưa dừng lại ở đây, người điều khiển xe máy còn liên tục dùng mũ bảo hiểm đòi tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.


Sau khi đoạt gậy điều khiển của CSGT, người đàn ông liên tục cầm mũ bảo hiểm đe doạ. Ảnh cắt từ clip

Sau khi đoạt gậy điều khiển của CSGT, người đàn ông liên tục cầm mũ bảo hiểm đe doạ. Ảnh cắt từ clip

Sau rất nhiều thời gian can ngăn và giải thích, người đàn ông này mới chịu chấp hành. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác định được người điều khiển xe máy vi phạm là Giàng Xín Dũng (SN 1980, trú tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang).

Phía đội CSGT Công an huyện Bắc Quang cũng cho biết, đơn vị này đã lập biên bản tạm giữ phương tiện xe máy đối với Giàng Xín Dũng về hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm; Có nồng độ cồn vượt quá 0,25 mlg/1 lít khí thở, đèo người ngồi sau cũng không đội mũ bảo hiểm. Hiện cơ quan công an đã gửi giấy mời Giàng Xin Dũng đến trụ sở để để giải quyết.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC