Ngày 2 Tháng 7, 2015 | 06:15 AM

Xây dựng làng cho nạn nhân chất độc màu da cam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 1/7, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Làng Cam (giai đoạn 1), tại ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Công trình có tổng diện tích 49.000m2, trên thửa đất do UBND TP cấp. Đây là Trung tâm nuôi dưỡng điều trị, dạy nghề và phục hồi chức năng cho nạn nhân, con em nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.

Thông tin từ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM cho biết, tại TPHCM hiện có gần 20.000 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, hàng trăm cuộc đời bất hạnh vì cha mẹ nạn nhân đã qua đời, nhiều nạn nhân bơ vơ không nơi nương tựa đang cần được chăm sóc, nuôi dưỡng.

 

Các nạn nhân chất dioxin và chất độc màu da cam vui mừng trong ngày động thổ dự án. Đây sẽ là ngôi nhà của họ trong tương lai

Các nạn nhân chất dioxin và chất độc màu da cam vui mừng trong ngày động thổ dự án. Đây sẽ là ngôi nhà của họ trong tương lai

 

Giai đoạn 1 công trình sẽ thực hiện phát quang, san lấp mặt bằng, xây tường rào bao quanh, xử lý nước thải và điện chiếu sáng. Dự kiến hoàn thành vào quý 1/2016, với kinh phí khoảng 40 tỷ đồng do công ty TNHH Da Cam tài trợ.

Giai đoạn 2 và 3 sẽ thực hiện các công trình cơ bản và đưa vào sử dụng gồm: khu trung tâm hành chính, khu chăm dưỡng, khu điều trị và khu tập vật lý trị liệu.

Tổng kinh phí xây dựng hoàn thành Trung tâm khoảng hơn 100 tỷ đồng do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong nước và quốc tế.

Dự kiến Làng Cam sẽ hoàn thành và hoạt động vào cuối năm 2018.

Nguyên Quốc/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC