Ngày 13 Tháng 11, 2019 | 02:40 PM

Vụ ném xúc xích, tát nhân viên ở Thái Nguyên, Bộ trưởng Tô Lâm nói sẽ chỉ đạo chấn chỉnh toàn lực lượng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến vụ thượng úy công an tát vào mặt nhân viên tại trạm dừng nghỉ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết sẽ chỉ đạo nhằm chấn chỉnh trong toàn lực lượng. Trong khi đó, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết sẽ xử lý nghiêm.

Những ngày vừa qua dư luận xôn xao về hình ảnh một chiến sĩ công an có hành động ném xúc xích, tát vào mặt nhân viên tại trạm dừng nghỉ gây bức xúc dư luận. Hành động này của Thượng úy Nguyễn Xô Việt đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên. 

Sáng ngày 13/11, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết sẽ chỉ đạo nhằm chấn chỉnh trong toàn lực lượng.

Cũng bên hành lang Quốc hội, đại biểu Trần Quốc Tỏ (Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên) đã trả lời một số vấn đề liên quan đến vụ việc. Theo Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết sẽ xử lý nghiêm, thời điểm hiện tại đã tạm đình chỉ công tác đối với Thượng úy Nguyễn Xô Việt.

Vụ ném xúc xích, tát nhân viên ở Thái Nguyên, Bộ trưởng Tô Lâm nói sẽ chỉ đạo chấn chỉnh toàn lực lượng - Ảnh 1.

Hình ảnh được camera ghi lại việc Thượng úy Nguyễn Xô Việt tát nhân viên tại trạm dừng nghỉ.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân bày tỏ, về đạo đức công vụ, Chính phủ đã phê duyệt Đề án văn hóa công vụ và giao cho từng cơ quan, đơn vị xây dựng đạo đức công vụ, văn hóa công vụ của từng cơ quan, tùy theo vị trí công tác.

"Nếu ai làm sai quy định thì phải xem xét xử lý. Văn hóa công vụ là chung nhưng đạo đức nghề nghiệp, xử lý từng vấn đề là của mỗi cơ quan, đơn vị thực hiện", Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cũng nhấn mạnh: "Lực lượng vũ trang thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ lối sống, sinh hoạt gương mẫu".

Trước đó, ngày 11/11 trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném xúc xích vào mặt nhân viên, dùng tay tát vào mặt nam nhân viên tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng thuộc tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định người đàn ông trên là thượng úy Nguyễn Xô Việt hiện đang công tác tại công an thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên). Công an tỉnh Thái Nguyên sau đó đã ra quyết định tạm đình chỉ 1 tháng đối với thượng úy Nguyễn Xô Việt để xác minh, xử lý.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC