Ngày 15 Tháng 3, 2014 | 12:17 AM

Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phép lạ có xảy ra đối với sinh mệnh 239 hành khách?

Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phép lạ có xảy ra đối với sinh mệnh 239 hành khách?

GiadinhNet - Kết thúc 7 ngày tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích nhưng vẫn chưa có lời giải đáp; Một vụ nổ ga gây sập 2 tòa chung cư 5 tầng ở New York khiến 3 người chết, 9 người mất tích; Những khoảnh khắc vô cùng đời thường nhưng ấn tượng về 6 đứa con dưới ống kính của người cha là những chùm ảnh đáng chú ý nhất trong tuần qua.

 
1. Tuần qua, sự kiện được báo chí trong nước và quốc tế nhắc đến nhiều nhất là vụ máy bay Malaysia mất tích đem theo 239 hành khách thuộc 14 quốc tịch khác nhau. Thông tin mới nhất trong ngày hôm qua (ngày thứ 7 kể từ khi máy bay mất tích), thân nhân của những hành khách Trung Quốc có mặt trên chiếc máy bay MH370 phẫn nộ với việc cung cấp thông tin của giới chức và hãng hàng không Malaysia, đe dọa sẽ khởi kiện chính phủ nước này, thậm chí một số người còn có ý định tự tử. Bên cạnh đó, phía Mỹ lại nghi ngờ có người tắt hệ thống nhận, phát tín hiệu trên máy bay và chuyển hướng bay. Mặc dù Việt Nam cùng với các nước có công dân là hành khách trên chuyến bay MH370 nỗ lực tìm kiếm, thế nhưng tính đến thời điểm này (ngày thứ 8 kể từ khi máy bay bị mất tích hôm 8/3) thì dấu vết về chiếc máy bay này vẫn là một điều cực kỳ bí ẩn. Còn nước mắt những người thân của 239 con người trên chuyến bay định mệnh vẫn tiếp tục rơi. Họ hy vọng có một phép lạ sẽ đến với người thân của mình.
 
Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phép lạ có xảy ra đối với sinh mệnh 239 hành khách? 1
 
 
2. Tuần qua, thế giới cũng được chứng kiến vụ nổ ga gây sập nhà ở New York ngày 12/3 khiến 3 người chết, 9 người mất tích và 63 người bị thương (tính đến thời điểm này). Vụ nổ hơi đốt dẫn đến sập hai tòa nhà chung cư cao 5 tầng khiến người ta liên tưởng đến vụ khủng bố 11/9 gây sập Tháp Đôi  năm 2001. Theo ông Bill de Blasio- Thị trưởng New York - có tất cả 15 căn hộ ở hai tòa nhà này. Khoảng 15 phút trước khi vụ nổ xảy ra, công ty năng lượng Con Edison đã nhận được một cú điện thoại từ tòa nhà này cảnh báo có mùi khí đốt. Vụ nổ đã xảy ra lúc gần 9h30 sáng (13h30 –GMT, tức 20h30 giờ Việt Nam).
 
Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phép lạ có xảy ra đối với sinh mệnh 239 hành khách? 2
 
3. Những khoảnh khắc vô cùng đời thường về 6 đứa con được nhiếp ảnh gia người Pháp Alain Laboile nắm bắt và ghi lại chân thực khiến người xem có cảm giác thật gần gũi, thanh bình. Ông Laboile chia sẻ ông muốn dùng ống kính của mình để ghi lại những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ cho 6 đứa con thân yêu. Ngoài ra, việc sử dụng phông màu đen trắng cũng là chủ ý của tác giả để giúp bất cứ ai cũng có thể tìm thấy phần nào tuổi thơ khi ngắm nhìn những bức ảnh này.
 
Vụ máy bay Malaysia mất tích: Phép lạ có xảy ra đối với sinh mệnh 239 hành khách? 3
 

TH tổng hợp

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC