Ngày 27 Tháng 10, 2017 | 11:32 AM

Vụ Khaisilk: "Mấy năm nay, không thấy anh Khải lấy lụa Vạn Phúc nữa"

Vụ Khaisilk: "Mấy năm nay, không thấy anh Khải lấy lụa Vạn Phúc nữa"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Vạn Phúc cho hay "Trước đây, người làng chúng tôi có nhập lụa cho Khaisilk, nhưng lâu lắm rồi..."

Ông Phạm Khắc Hà - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Tại làng nghề lụa Vạn Phúc, có khoảng 70% cửa hàng bán lụa Vạn Phúc làm ra, còn lại là những sản phẩm từ những nơi khác nhập về. Trong số nhập về đó có lụa xuất xứ từ Trung Quốc. Từ trước tới nay, Hiệp hội Làng nghề chưa phát hiện trường hợp nào cắt mác Trung Quốc để dán mác lụa Hà Đông".

Ông Hà cho biết về chức trách nhiệm vụ của Hiệp hội Làng nghề mà ông là Chủ tịch hội thì việc "treo đầu dê bán thịt chó" là không thể chấp nhận được và "trái đạo đức, lương tâm người làm nghề": "Chúng tôi chỉ tuyên truyền và nhắc nhở các hội viên không làm chuyện đó. Tôi chưa nói lụa nào tốt hơn lụa nào, nhưng việc đánh tráo nhãn mác xuất xứ là lừa dối người tiêu dùng".

Những ngày qua, việc thương hiệu Khaisilk bị tố lừa dối khách hàng khi bán khăn lụa xuất xứ Trung Quốc, sau đó, người đứng đầu thương hiệu này đã công khai xin lỗi và thừa nhận bán lụa Trung Quốc từ những năm 90 ít nhiều ảnh hưởng đến nghề lụa Vạn Phúc.

"Gần đây, những thông tin không tốt nhằm vào chúng tôi đã gây ảnh hưởng xấu đến làng nghề. Tôi khẳng định đó là những thông tin thiếu cơ sở, thiếu đạo đức", ông Hà nói.

Nói về thương hiệu Khaisilk, vị Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Vạn Phúc cho biết: "Trước đây, người làng chúng tôi có nhập lụa cho Khaisilk, nhưng lâu lắm rồi. Mấy năm nay, không thấy anh Khải lấy lụa Vạn Phúc nữa".

Ngoài việc bị liên lụy về việc mập mờ trong gắn mác thương hiệu lừa dối khách hàng, thì lụa Vạn Phúc cũng đứng trước rất nhiều khó khăn. "Giá thành mua tơ ngày một đắt, lụa công nghiệp từ khắp nơi, đặc biệt từ Trung Quốc ngày một nhiều đẩy nghề lụa thủ công luôn gặp khó ở khâu đầu ra", ông Phạm Khắc Hà cho biết.

Hà Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC