Ngày 11 Tháng 8, 2017 | 11:51 AM

Vụ 3 đứa trẻ đuối nước ở Thủy Nguyên: "Chúng chê tôi nghèo nên bỏ đi đấy!"

GiadinhNet - Nhìn di ảnh 2 con trong căn nhà tuềnh toàng, anh Núi lại nghẹn lòng than: "Con chê cha nghèo nên bỏ đi phải không?".

Như GiadinhNet đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều ngày 9/8/2017, tại thôn 3, xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 trẻ nhỏ chết thảm dưới mương.

Cả 3 cháu nhỏ Đỗ Thị Như Quỳnh, Đỗ Thị Yến Nhi (chị em sinh đôi) và cháu Nguyễn Hữu Minh đều SN 2008 ở thôn 3, xã Gia Đức và có quan hệ họ hàng với nhau.


Suốt 3 năm liền Minh đều là học sinh xuất sắc của trường Tiểu học Gia Đức. Ảnh: Nhã Cầm

Suốt 3 năm liền Minh đều là học sinh xuất sắc của trường Tiểu học Gia Đức. Ảnh: Nhã Cầm

Không khí tang thương bao trùm cả làng quê nghèo Gia Đức. Đây là lần đầu tiên, người dân thôn 3 của xã chứng kiến đám tang của 3 đứa trẻ nên gần như ai cũng gác việc sang chia buồn.

Một số người dân trong thôn cho biết, bố mẹ của 3 cháu bé đều đã ly hôn khi các cháu mới được 12 tháng tuổi. Gia cảnh của các cháu đều rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã.

Nhìn di ảnh 2 đứa trẻ trong nhà, anh Đỗ Văn Núi, SN 1975 (bố cháu Nhi và Quỳnh) nghẹn ngào: “Tôi không nghĩ cuộc đời mình lại bất hạnh như thế này. Vợ bỏ đi để lại 2 con nhỏ khi vừa hơn tuổi. Giờ, tưởng chúng sẽ làm điểm tựa cho mình về sau, ai ngờ lại chê cha nghèo mà bỏ đi...".

Cũng giống hoàn cảnh của anh Núi, chị Nguyễn Thị Hiền (mẹ bé Minh) thẫn thờ kể: "Mới hôm qua thôi, con còn ríu rít chào mẹ mà nay không còn nữa. Giờ con mất, chồng thì đi xa không về..., cuộc đời tôi không biết ra sao? Con tôi chắc chê mẹ nghèo nên không ở lại...".

Trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, ông Lã Văn Long - Chủ tịch UBND xã Gia Đức - cho biết: “Gia cảnh của ba cháu bé ở thôn 3 bị đuối nước rất éo le. Cả 2 gia đình đều thuộc diện hộ nghèo của xã. Dù vậy, cả 3 cháu đều ngoan và là học sinh khá, giỏi của trường.

Riêng cháu Minh năm nào cũng là học sinh xuất sắc, được thầy yêu bạn mến. Khi biết tin, lãnh đạo huyện cùng các cán bộ xã đã đến thăm hỏi động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát của gia đình”.

Nhã Cầm – Khánh Hòa

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC