Ngày 2 Tháng 11, 2019 | 07:45 AM

Vụ 2 người tử vong sau va chạm xe bê tông Vạn Phúc: Nỗi sợ hãi mang tên xe bồn bê tông

  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Hàng loạt xe bồn đang bất chấp quy định pháp luật, không những lưu thông vào đường cấm và chở quá tải, mà còn lưu thông vào giờ cấm, va chạm với xe máy khiến 2 người tử vong.

Liên quan đến xe bồn bê tông Vạn Phúc va chạm xe máy khiến 2 người tử vong tại nút giao Phạm Hùng - đại lộ Thăng Long vào ngày 31/10, đại diện lãnh đạo Đội 6 - Phòng CSGT (CA TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT khu vực đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông và bảo vệ hiện trường. 

Vụ tai nạn đã được lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm tiếp nhận và điều tra theo đúng chức năng, thẩm quyền.

Vụ 2 người tử vong sau va chạm xe bê tông Vạn Phúc: Nỗi sợ hãi mang tên xe bồn bê tông - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào 7h30 phút sáng ngày 31/10, khiến 2 người tử vong.

Tài xế điều khiển chiếc xe bồn bê tông Vạn Phúc mang BKS: 29C - 858.88 được xác định là Kiều Nam Sơn. Xe bồn bê tông Vạn Phúc thuộc của Công ty CP Bê tông Vạn Phúc, có địa chỉ tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Do ông Nguyễn Ngọc Anh làm đại diện pháp luật.

Theo đó, khi di chuyển từ hướng Mai Dịch - Khuất Duy Tiến, xe bồn này đã va chạm với xe máy mang BKS 18B1 - 998.68 lưu thông theo hướng cùng chiều, khiến 2 người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Vụ 2 người tử vong sau va chạm xe bê tông Vạn Phúc: Nỗi sợ hãi mang tên xe bồn bê tông - Ảnh 2.

Xe bồn bê tông Vạn Phúc mang BKS: 29C - 858.88 tại hiện trường vụ tai nạn xảy ra sáng ngày 31/10, khiến 2 người tử vong.

Cũng liên quan đến vụ tai nạn trên, ngày 1/11, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy cho biết, năm 2013, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định Số 06/2013/QĐ-UBND về việc ban hành quy định về việc hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố.

Quyết định nêu rõ là đối với các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21h00 - 6h00 sáng ngày hôm sau.

Đại diện Đội TTGT quận Cầu Giấy cho biết, đây không lần đầu tiên xe bồn bê tông Vạn Phúc vi phạm, mà trước đó, vào ngày 10/7/2019, đơn vị đã tiến hành lập biên bản xử phạt 65 triệu đồng đối với tài xế và giữ phương tiện 7 ngày về lỗi đi vào đường cấm, chở quá trọng tải 150%.

Vụ 2 người tử vong sau va chạm xe bê tông Vạn Phúc: Nỗi sợ hãi mang tên xe bồn bê tông - Ảnh 3.

Xe bồn bê tông Vạn Phúc bị xử phạt 65 triệu đồng do đi vào đường cấm, chở quá trọng tải 150% hồi tháng 7/2019.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế điều khiển xe bồn bê tông Vạn Phúc mang BKS 29C - 859.39 là Vũ Văn Toản (SN 1978, ở xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá) đã không xuất trình được giấy phép lái xe.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khung giờ cao điểm (7h30 phút) sáng ngày 31/10 khiến nhiều người tham gia giao thông bức xúc và sợ hãi.

Anh Đoàn Văn Hậu (42 tuổi, ở Thanh Xuân) cho biết: "Mỗi khi lưu thông ngoài đường mà có xe bồn hay xe siêu trường siêu trọng lưu thông cùng chiều đều khiến tôi sợ và đề cao cảnh giác. Mặc dù UBND TP Hà Nội đã quy định rõ khung giờ lưu thông đối với xe siêu trường, siêu trọng, xe vận tải có trọng lượng lớn, tuy nhiên, qua những vụ tai nạn thương tâm như trên, tôi cho rằng các đơn vị liên quan cần làm tốt hơn nữa công tác quản lý địa bàn.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về những quy định lưu thông đối với các phương tiện vận tải. Tránh gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông".

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC