Ngày 12 Tháng 6, 2018 | 09:43 PM

Vụ 2 cháu bé bị bỏng khi ngồi xem đá bóng tại Hà Nội: Người trong cuộc lên tiếng

Vụ 2 cháu bé bị bỏng khi ngồi xem đá bóng tại Hà Nội: Người trong cuộc lên tiếng
2 cháu bé bị bỏng khi ngồi xem đá bóng tại xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội. Ảnh: TL

GiadinhNet- Theo lời bà Ng. (người trực tiếp khiến 2 cháu bé bị bỏng) tại địa phận xã Duyên Hải (Thường Tín, Hà Nội) thì vụ việc mới xảy ra chỉ là một vụ tai nạn ngoài ý muốn.

Như trước đó Báo Gia đình và Xã hội đã thông tin, vào chiều tối ngày 10/6, cháu Nguyễn Thị Phương (6 tuổi) và người anh họ là cháu Nguyễn Văn Thuận (7 tuổi) người địa phương, đạp xe sang khu tập thể 124 Duyên Thái để xem các anh lớn tuổi đá bóng.

Trong lúc đang ngồi chơi, 2 cháu bé bất ngờ bị một dòng nước nóng tràn vào phần mông. Bị bỏng rát, 2 cháu chạy về nhà khóc lóc rồi mách bố mẹ.

Chia sẻ với báo chí, chị Phương Anh mẹ cháu Phương cho biết: “Vào thời điểm trên, tôi đang dọn dẹp nhà cửa thì bất ngờ thấy con và cháu chạy về nhà khóc lóc. Hỏi, thì 2 cháu bảo ngồi chơi ở bậc thềm nhà bà Ng. thì bất ngờ bị nước nóng chảy vào mông. Sau khi kiểm tra thấy các cháu bị bỏng, nên gia đình đã lập tức đưa vào bệnh viên để sơ cứu. Hiện các cháu đã được đưa về nhà để tiện theo dõi”.

Hiện trường nơi cháu Phương và cháu Thuận bị nước nóng chảy tràn vào mông gây bỏng. Ảnh: TL

Hiện trường nơi cháu Phương và cháu Thuận bị nước nóng chảy tràn vào mông gây bỏng. Ảnh: TL

Sau khi vụ việc xảy ra, bà Ng. có qua gia đình giải thích là do sơ ý nên mới đổ nước nóng dính vào người 2 cháu.

Do không chấp nhận với lời giải thích của bà Ng., gia đình 2 cháu bé đã làm đơn trình báo sự việc gửi CA xã Duyên Thái đề nghị giải quyết.

Liên quan đến sự việc trên, thông tin với PV, ông Đỗ Thanh Tuấn (Phó trưởng CA xã Duyên Thái) cho biết, hiện CA xã đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình 2 cháu bé, đồng thời báo cáo vụ việc lên CA huyện Thường Tín để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tối ngày 12/6, trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, bà Ng. cho biết, chiều tối ngày 10/6, bà nấu một nồi canh bầu cho gia đình dùng. Khi dọn cơm ra, thấy lượng canh quá nhiều, nên bà đã vớt lấy cái, còn một phần nước ước lượng bằng bát con, nên bà đổ qua khe cửa phụ của gian bếp ra ngoài đường.

Theo lời bà Ng. thì cánh cửa phụ của gia đình bà lúc xảy ra vụ việc đóng kín, nên không biết 2 cháu bé bị bỏng. Ảnh: TL

Theo lời bà Ng. thì cánh cửa phụ của gia đình bà lúc xảy ra vụ việc đóng kín, nên không biết 2 cháu bé bị bỏng. Ảnh: TL

“Vào thời điểm đổ lượng nước đó, do cửa đóng, nên tôi không hề biết phía bên ngoài có 2 cháu bé đang ngồi chơi. Mãi tới 20h tối cùng ngày, tôi mới nghe thông tin vụ việc. Lúc đó, tôi có gọi điện cho mẹ cháu Phương để nói chuyện, thì cô ấy không nghe rồi tắt máy. Đúng lúc đó, CA xã Duyên Thái cũng gọi tôi lên để làm bản tường trình”.

Vào sáng ngày 11/6, bà Ng. cùng người thân có tới gia đình 2 cháu bé để thăm hỏi và giải thích nhưng hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Cũng theo lời bà Ng., gia đình bà có đề nghị sẽ hỗ trợ chi phí chạy chữa cho 2 cháu bé nhưng gia đình các cháu từ chối.

Được biết, hiện vụ việc đang được CA huyện Thường Tín thụ lý để điều tra, làm rõ.

(Tên một số nhân vật đã được thay đổi)

Thắng Lê

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC