Ngày 7 Tháng 12, 2019 | 08:25 AM

VĐV 50 tuổi giành HC vàng SEA Games sau 38 năm từng tham gia sân chơi này

  MỚI NHẤT

38 năm sau lần đầu dự SEA Games, Christina Tham giành HC vàng đầu tiên ở kỳ đại hội năm 2019 ở Philippines.

Christina Tham góp công giúp đội hockey dưới nước Singapore giành hai HC vàng tại SEA Games 2019, ở các nội dung 4vs4 (4 đấu 4) và 6vs6. Đây là những HC vàng đầu tiên của Tham tại đại hội thể thao Đông Nam Á.

VĐV 50 tuổi giành HC vàng SEA Games sau 38 năm từng tham gia sân chơi này - Ảnh 1.

Tham mừng HC vàng cùng các đồng đội. Ảnh: FOX.


"Thật không thể tin nổi", Tham nói với BBC sau khi giành liên tiếp hai HC vàng tại SEA Games 2019. "Tôi chưa từng nghĩ bản thân sẽ trở lại SEA Games, ghi những điểm số và giành HC vàng. Năm 1981, tôi còn quá trẻ để nhận ra ý nghĩa của tấm HC bạc. Tôi đến từ một gia đình Singapore gốc Hoa, nơi bạn luôn nhìn nhận thành công với sự khiêm tốn. Khi lớn lên, tôi mới biết HC bạc hồi đó quan trọng như thế nào. Tôi chưa từng nghĩ bản thân có thể đạt đến đẳng cấp giành HC SEA Games một lần nữa".38 năm trước, VĐV Singapore từng giành HC bạc SEA Games 1981 ở môn bơi, nội dung 4x100m hỗn hợp. Hai năm sau, cô đoạt thêm một HC bạc ở nội dung 200m ếch.

Tham học bơi từ năm bảy tuổi, với động lực lớn sau khi chứng kiến cha cô suýt chết đuối khi đang chèo thuyền trong chuyến dã ngoại cùng gia đình. Cô thăng tiến nhanh chóng và được chọn vào đội tuyển bơi lội Singapore dự SEA Games 1981 ở Manilla. 38 năm sau, Tham quay lại Philippines và đổi màu huy chương nhờ môn thể thao khác.

VĐV 50 tuổi giành HC vàng SEA Games sau 38 năm từng tham gia sân chơi này - Ảnh 2.

Tham vẫn giữ nhiệt huyết khi thi đấu ở tuổi 50. Ảnh: FOX.


"Tôi đọc được mẩu tin về hockey dưới nước năm 2005", Tham chia sẻ. "Tôi quyết định thử chơi môn này vì nó có vẻ hấp dẫn, lại phù hợp với khả năng của tôi. Tôi cũng muốn chơi một môn thể thao tập thể, thay vì cá nhân như trước đây. Chúng ta chỉ thực sự cảm nhận được thành công bằng cách làm việc với người khác. Tôi cũng luôn tự tin vào bản thân - điều sẽ giúp bạn vượt qua tất cả".

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC