Ngày 5 Tháng 4, 2013 | 07:00 AM

Vàng vẫn chênh cao sau phiên đấu thầu lần hai

Vàng vẫn chênh cao sau phiên đấu thầu lần hai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng qua (4/4), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ hai.

“NHNN đấu thầu bán vàng miếng là để điều tiết, bình ổn thị trường vàng hoạt động lành mạnh đúng theo nhu cầu của thị trường, không nhằm mục tiêu bình ổn giá vàng và đặc biệt không bù lỗ cho bất cứ đối tượng nào trên thị trường”.
 
Ông Nguyễn Quang Huy
Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối (NHNN)
Phiên đấu giá này diễn ra trong bối cảnh giá vàng trong nước vẫn cao hơn 4 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Trái ngược với sự "ế ẩm" của phiên đấu thầu thứ nhất diễn ra ngày 28/3, lần này, 26.000 lượng vàng được đưa ra đấu giá NHNN đã bán được 25.700 lượng. So với vụ tồn 24.000 lượng vàng trong phiên đấu thầu đầu tiên, đây là một thành công quá lớn của NHNN.

Cũng trong ngày NHNN tổ chức phiên đấu thầu thầu lần hai, giá vàng miếng trong nước đã giảm mạnh. Chỉ trong vòng 2 ngày qua, giá vàng trong nước đã “bốc hơi” khoảng 400.000 đồng/lượng.

Trưa 4/4, Công ty CP SJC Hà Nội công bố, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết giao dịch ở mức 43,22 triệu đồng/lượng (mua vào) - 43,4 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tới 400.000 đồng/lượng và 260.000 đồng/lượng mỗi chiều so với chốt phiên hôm trước đó. Giá vàng SJC của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý ở mức 43,3 triệu đồng/lượng - 43,45 triệu đồng/lượng, giảm 310.000 đồng/lượng và 210.000 đồng/lượng. Vàng SBJ của Sacombank giá mua vào 43,3 triệu đồng/lượng và giá bán ra đạt 43,6 triệu đồng/lượng.

Dù giảm mạnh nhưng giá vàng trong nước vẫn giảm chậm hơn giá thế giới rất nhiều. Do đó, chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng thế giới quy đổi bị đội lên mức 4,5 triệu đồng/lượng.
 Hà Phương

TP HCM ra quân chặn thực phẩm bẩn

Ngày 4/4, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, nhờ sự phối hợp của lực lượng Thú y TPHCM, Cảnh sát giao thông, Quản lý thị trường... kiểm tra các phương tiện vận chuyển gia cầm, từ các tỉnh đưa về thành phố qua tuyến cao tốc Trung Lương. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 2.000 trứng gia cầm, 22 con gia cầm sống... tất cả là hàng không rõ nguồn gốc, không kiểm dịch. Đại diện Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, đợt kiểm tra này sẽ tiến hành đến hết tháng 4. Kết thúc đợt kiểm tra, Chi cục Quản lý thị trường sẽ tổng hợp danh sách các tài xế, phương tiện giao thông vi phạm vận chuyển gia cầm bẩn, gửi về Sở GTVT để có biện pháp xử lý.  
 
Kỳ An

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC