Ngày 15 Tháng 9, 2020 | 04:19 PM

Từ 0h ngày 16/9, quán bar, karaoke, vũ trường, phố đi bộ… ở Hà Nội được hoạt động trở lại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – UBND TP Hà Nội quyết định, các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ. Riêng khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm được hoạt động trở lại từ 18/9.

Từ 0h ngày 16/9, quán bar, karaoke, vũ trường, phố đi bộ… ở Hà Nội được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Chiều 15/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá cao công tác phòng chống dịch của thành phố khi 28 ngày qua, Hà Nội không có ca mắc ngoài cộng động.

Tuy nhiên, trong thời gian tới là thời gian cao điểm các hoạt động kỷ niệm của TP Hà Nội như: Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô… Vì vậy, bà Hằng đề nghị công tác phòng chống dịch vẫn phải là nhiệm vụ thường xuyên của các đơn vị trên địa bàn.

Từ 0h ngày 16/9, quán bar, karaoke, vũ trường, phố đi bộ… ở Hà Nội được hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Từ 0h ngày 16/9, quán bar, karaoke, vũ trường, phố đi bộ… ở Hà Nội được hoạt động trở lại

Tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, các quận, huyện, thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và thành phố.

Ông Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế. "Nới lỏng tụ tập đông người, không đặt ở con số 30 người nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang", ông Quý nói.

Đáng chú ý, tại cuộc họp, ông Quý cho biết, từ 0h ngày 16/9, các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ.

Trước đề xuất của lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, ông Quý đồng ý cho phép quận này tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9 nhưng phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Bảo Loan

Từ 0h ngày 16/9, quán bar, karaoke, vũ trường, phố đi bộ… ở Hà Nội được hoạt động trở lại - Ảnh 3.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC