Ngày 15 Tháng 3, 2020 | 08:11 PM

Truy tìm chiếc xe tải đổ trộm nhiều thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng

GiadinhNet – Trong tối 15/3, lực lượng chức năng xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) vận chuyển những thùng phuy nghi chứa chất độc hại mang đi xử lý.

Theo phản ánh của người dân xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, từ ngày 14/3, họ phát hiện hàng chục chiếc thùng phuy nghi chứa hóa chất được một xe tải đổ trộm xuống sông Hồng (đoạn qua phía sau đình làng thôn 1, xã Vạn Phúc).

Truy tìm chiếc xe tải đổ trộm nhiều thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng - Ảnh 1.

Những chiếc thùng phuy nằm trên bờ bốc mùi nồng nặc. Ảnh: PV

Người dân cho biết đây không chỉ là lần đầu tiên mà đã 2 lần họ phát hiện tình trạng đổ trộm những thùng phuy xuống sông Hồng (khu vực bãi sông thôn 1, xã Vạn Phúc) vào buổi đêm.

"Khi các đối tượng đổ trộm, nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Lại gần những chiếc thùng phuy còn nằm lại trên bờ thì ngửi mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu", người dân chia sẻ.

Truy tìm chiếc xe tải đổ trộm nhiều thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng - Ảnh 2.

Nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước.

Thậm chí, trên một thùng phuy còn ghi cảnh báo: "Có thể gây dị ứng hoặc các triệu chứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; Phải mang dụng cụ bảo hộ…Nếu hít phải: Chuyển nạn nhân ra nơi… Nếu gặp các triệu chứng về hô hấp: Gọi đến Trung tâm kiểm soát chất động hoặc bác sỹ…".

Truy tìm chiếc xe tải đổ trộm nhiều thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng - Ảnh 3.

Thông tin dán trên 1 thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo có thể gây nguy hiểm.

Trao đổi với phóng viên tối 15/3, ông Chử Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc cho biết: "Sau khi nắm được thông tin, xã đã cử cán bộ ra hiện trường xác minh đồng thời báo cáo lên Công an huyện Thanh Trì. Xác định số thùng phuy này bị rò rỉ, có thể gây nguy hại ra môi trường và ảnh hưởng đến người dân địa phương, xã đã mời Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) về thu gom, mang đến nơi tập kết, xử lý theo quy định. Dự kiến trong đêm nay, công việc này sẽ hoàn tất".

Truy tìm chiếc xe tải đổ trộm nhiều thùng phuy nghi chứa chất độc hại xuống sông Hồng - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng đang truy tìm đối tượng đổ trộm nhiều thung phuy nghi là chất độc hại xuống sông Hồng, đoạn qua địa bàn xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội.

Cũng theo ông Thắng, Công an huyện Thanh Trì và các cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản khám nghiệm hiện trường; kiểm tra xét nghiệm chất chứa trong những chiếc thùng phuy này để truy tìm chiếc xe tải cùng đối tượng đổ trộm.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC