Ngày 31 Tháng 8, 2015 | 07:19 PM

Trong tháng 9 có thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc lấp sông Đồng Nai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong tháng 9 tới, Hội đồng thẩm định đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án lấp sông Đồng Nai sẽ họp bàn trước khi đưa ra kết luận có thể tiếp tục hay dừng dự án này.

 

Hình ảnh thi công dự án lấp sông Đồng Nai. Ảnh tư liệu

Chiều nay, tại cuộc họp báo ở Bộ TN&MT, nói về dự án lấp lấp sông Đồng Nai, ông Hoàng Văn Bảy - Cục trưởng Cục quản lý tài nguyên nước cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT đã thành lập Hội đồng thẩm định có hơn 20 thành viên.

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định là: giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ đến từ Bộ TN&MT, các viện nghiên cứu, trường đại học...

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai được cử làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định này. “Đến nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo chủ đầu tư hoàn thành báo cáo đánh giá tác động môi trường, báo cáo đánh giá tác động dòng chảy, xói lở ven bờ, đáy sông. Báo cáo này đã được gửi đến các thành viên của Hội đồng đọc, nghiên cứu trước. Trong tháng 9, Hội đồng sẽ họp để ra kết luận. Bộ TNMT sẽ dựa theo kết luận của Hội đồng này để làm báo cáo trình Chính phủ”- ông Bảy nói.

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Hồng Hà- Thứ trưởng Bộ TN&MT cho biết, quan điểm là Hội đồng thẩm định ĐTM dự án lấp sông Đồng Nai được lập ra để tư vấn cho các cấp lãnh đạo.

Theo Thứ trưởng Trần Hồng Hà, các cuộc họp của Hội đồng sẽ có nhiều ý kiến trái chiều nhau, phản biện lẫn nhau rất gay gắt để làm rõ từng vấn đề. Sau khi thống nhất ý kiến các thành viên trong Hội đồng bằng số phiếu, Bộ TN&MT sẽ công bố kết quả cuộc họp rộng rãi.

Trước đó, Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) ra các thông cáo báo chí yêu cầu chấm dứt dự án lấp sông Đồng Nai và trả lại nguyên trạng cho sông Đồng Nai.

VRN cho rằng dự án này đã gây lo lắng và bức xúc trong dư luận xã hội về tác động ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống của hơn 20 triệu dân đang sinh sống và phụ thuộc vào nguồn nước tại lưu vực sông Đồng Nai.

Hà Châu/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC