Ngày 12 Tháng 7, 2019 | 11:05 AM

Triệu Hoài An - bé gái chiến đấu với căn bệnh não nước bằng tất cả sự lạc quan đã ra đi mãi mãi

  MỚI NHẤT

Sau gần 4 tháng chiến đấu với căn bệnh não nước, Triệu Hoài An - bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trên rẫy cà phê sẽ không còn phải chịu đựng thêm bất cứ nỗi đau nào nữa. Con đã lặng lẽ ra đi để lại niềm xót thương vô hạn cho những ai yêu mến, dõi theo con.

Phép màu đã không xuất hiện để hoa sen đá Triệu Hoài An có thể lớn lên như những đứa trẻ bình thường khác, con đã đầu hàng số phận bởi căn bệnh não nước quái ác sau chuỗi ngày chiến đấu kiên cường...

Thông tin này được ni sư Minh Tài, trụ trì chùa Huệ Quang (xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) cho biết vào sáng 12/7. Thông tin về việc bé Triệu Hoài An trút hơi thở sau cùng cũng đã được đại diện chùa phát đi thông báo rộng rãi cho mọi người.

Triệu Hoài An là trường hợp bé gái được phát hiện bị treo lơ lửng trên cây ở một rẫy cà phê thuộc tỉnh Lâm Đồng vào cuối tháng 3/2019 trong tình trạng suy kiệt, mũi có dòi vào não tổn thương nặng.

Triệu Hoài An đã trút hơi thở sau cùng.

Sau khi được đưa đi sơ cứu, bé được liên hệ đến ni sư Minh Tài, một người chuyên nhận cưu mang, chăm sóc những trường hợp trẻ có hoàn cảnh bất hạnh.

Quá trình đi tìm sự sống cho bé, sư cô Minh Tài đã gõ cửa khắp nơi, từ Bệnh viện địa phương đến các bệnh viện ở TP.HCM.

Sư cô Minh Tài theo sát hành trình chữa bệnh của Hoài An.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), bé được chẩn đoán mang căn bệnh não nước, sẽ không thể phát triển bình thường. Các bác sĩ khuyến cáo không nên phẫu thuật cho bé bởi nguy cơ tử vong trong cuộc mổ rất cao.

Bé từng bước hồi phục khi ở bệnh viện nước bạn.

Sau cùng với tinh thần còn nước còn tát, nhà sư chùa Huệ Quang đã làm thủ tục đưa bé sang Singapore điều dưới sự hỗ trợ kinh phí của nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Tại bệnh viện nước bạn, từ chỗ không có nhiều hi vọng sống, Triệu Hoài An đã được phẫu thuật thành công, não giải áp dần và từng bước hồi phục thần kỳ trước sự bất ngờ lẫn thán phục của các y bác sĩ Singapore.

Hoài An ngày đầy tháng tại Singapore.

Vào cuối tháng 6/2018, bé được Bệnh viện Mount Elizabeth (Singapore) cho xuất viện trong sự vui mừng tột độ của mọi người.

Sau hơn 2 tháng ròng rã điều trị, vết thương ở vùng đầu của Hoài An đã lành hẳn. Bé cũng ăn tốt và tăng cân đều đặn.

Phía bệnh viện nước bạn đã lưu lại tất cả hành trình chữa trị và tinh thần chiến đấu tuyệt vời của Hoài An đã tạo nên được kỳ tích.

Hoài An trên chuyến bay về nước vào tháng 6/2019.

Một tuần sau khi xuất viện, bé được các mạnh thường quân từ Singapore đưa về Việt Nam và dự định sẽ quay lại tái khám theo lịch vào tháng 8/2019.

Tuy nhiên, số phận trớ trêu đã không buông tha cho bé. Giữa lúc tưởng chừng đã vượt qua những khó khăn thử thách nhất, bé đã ra đi trong sự ngỡ ngàng lẫn tiếc thương của mọi người.

Ngày trở về Việt Nam của Triệu Hoài An sau gần 3 tháng điều triệu ở xứ người.

Sư cô Minh Tài chia sẻ, những ngày chiến đấu cùng Hoài An, cô luôn tin vào điều kỳ diệu. Ngày trước khi phẫu thuật giải áp và xử lý tình trạng não nước cho bé gái, các bác sĩ tại Singapore cũng đã nói trước khả năng bé có thể ra đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên lúc ấy, cô không còn sự lựa chọn nào khác.

Bé gái đã ra đi nhưng tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của con sẽ còn lưu mãi trong lòng mọi người.
Bé gái đã ra đi nhưng tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của con sẽ còn lưu mãi trong lòng mọi người.

"Tôi thấy bé mổ thành công, vết mổ khô và phục hồi nhanh hơn dự kiến của bác sĩ nên rất vui mừng. Các bác sĩ còn hẹn bé quay lại điều trị tiếp. Những ngày qua nhiều mạnh thường quân đã về chùa thăm bé. Mọi thứ tưởng đã ổn rồi.

Hơn 3 giờ sáng hôm qua, bé bú vẫn bình thường. Bú no nê xong mới đặt bé xuống thì bé cũng ngủ.

Nhưng khoảng hơn 10 phút sau, đệ tử của tôi hoảng hốt khi thấy bé có dấu hiệu ngưng thở. Ẵm con ngay sang bệnh viện, các bác sĩ cũng tiến hành sơ cứu, ấn bụng bé nhưng vô hiệu. Bác sĩ nói bé đã chết ở chùa từ trước rồi" - ni sư Minh Tài chia sẻ.

Hiện nhà chùa đang lo hậu sự cho Hoài An. Dự kiến, sáng 14/7 bé sẽ được đưa đi hỏa táng rồi đem tro cốt về chùa thờ tự.

Triệu Hoài An đã ra đi nhưng tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của con sẽ còn lưu mãi trong lòng mọi người.

Theo Helino

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC