Ngày 3 Tháng 6, 2013 | 08:00 AM

Hà Nội:

Trạm bơm tiền tỉ bỏ hoang

Trạm bơm tiền tỉ bỏ hoang
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm cấp nước sạch cho hàng trăm hộ dân thuộc thị trấn Liên Quan, Thạch Thất (Hà Nội), một trạm bơm tăng áp đã được đầu tư xây dựng, trị giá hàng tỉ đồng. Nhưng từ khi hoàn thiện đến nay, công trình tiền tỉ này không hoạt động.

Trạm bơm tiền tỉ bỏ hoang 1

Nhìn trạm bơm mà xót lòng. Ảnh: PV.

 
Theo phản ánh của người dân thị trấn Liên Quan thì trạm bơm tăng áp trên nằm trong dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho người dân thị trấn. Trạm bơm được xây dựng sát tỉnh lộ 419 thuộc địa bàn xã Phú Kim với nguồn vốn đầu tư hàng tỉ đồng. Công trình này đã hoàn thiện từ năm 2009, nhưng không được vận hành, trong khi hàng trăm hộ dân ở thị trấn Liên Quan và các xã lân cận đang khát nước sạch hàng ngày.

Quan sát cho thấy, do không được vận hành nên công trình tiền tỉ này có nhiều hạng mục đã xuống cấp. Trong khuôn viên khu trạm bơm, cỏ cây mọc um tùm. Khu nhà trạm bơm xuất hiện nhiều mảng rêu mốc, cửa sổ vỡ, khu đất trước cổng trạm bơm thành nơi tập kết cát, sỏi...

Được biết, công trình này không vận hành được bởi đang vướng vấn đề giải phóng mặt bằng, không thể thi công lắp đặt đường ống phân phối nước. Ngoài ra, nhà thầu hiện nay không thể tiếp tục thi công vì thiếu vốn. Không biết đến bao giờ trạm bơm mới đi vào hoạt động, cung cấp nước cho người dân?

 Hà Châu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC