Ngày 23 Tháng 9, 2013 | 05:00 AM

TP HCM: Cấm xe máy chở hàng cồng kềnh qua cầu vượt bằng thép

TP HCM: Cấm xe máy chở hàng cồng kềnh qua cầu vượt bằng thép
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Sở GTVT TPHCM, qua thời gian đầu đưa vào khai thác sử dụng các cầu vượt bằng thép tại các giao lộ Cộng Hòa - Hoàng Hoa Thám, Ba Tháng Hai – Nguyễn Tri Phương có một số nguy cơ gây mất an toàn giao thông từ các phương tiện xe 2 bánh chở hàng cồng kềnh lưu thông trên cầu gây ra.

Theo thiết kế, các cầu vượt bằng thép nói trên có hai làn xe hỗn hợp, không có lề bộ hành cho người đi bộ nên các xe 2 bánh có xu hướng lưu thông gần vào lan can hai bên cầu. Do đó, đối với các xe 2 bánh tham gia lưu thông có chở hàng cồng kềnh, không đảm bảo quy định sẽ có nguy cơ gây ra tai nạn giao thông cho các phương tiện tham gia lưu thông trên cầu cũng như tại giao lộ phía bên dưới cầu vượt.

Vì vậy, Sở GTVT đã đề nghị Công an thành phố tăng cường hỗ trợ trong công tác kiểm tra, xử phạt nghiêm các xe 2 bánh chở hàng cồng kềnh không đúng quy định khi tham gia lưu thông qua các cầu vượt bằng thép nêu trên.

Ngoài ra, sở GTVT cũng đề nghị UBND các quận chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán dẫn đến mất trật tự đô thị, mất an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện, dẫn đến ùn ứ giao thông tại các cầu vượt bằng thép.    
 
T.Nguyên

Sau vụ cháy TTTM Hải Dương: Tiểu thương đòi giữ nguyên vị trí chợ tạm

Trước việc UBND tỉnh Hải Dương vừa đưa ra quyết định không xây chợ tạm tại Quảng trường Thống Nhất (TP Hải Dương), chiều 21/9, hàng trăm hộ tiểu thương đã tập trung, kiến nghị UBND tỉnh xem xét giữ nguyên vị trí chợ tạm như đã tuyên bố trước đây.

Lãnh đạo UBND TP Hải Dương cho biết, thành phố cùng các ngành chức năng dự định sẽ xây chợ tạm ở quảng trường Thống Nhất, nhưng trong cuộc họp chiều 20/9, UBND tỉnh nhận thấy vị trí này chưa ổn, nên phải tiếp tục khảo sát các địa điểm khác. Theo đó, địa điểm thay thế có thể là Trung tâm Thương mại - Phố chợ Hội Đô.

Còn bà con tiểu thương thì cho rằng chợ Hội Đô vốn đã bị bỏ hoang do cách vị trí cũ đến gần chục kilomet, xa tuyến giao thông, xa khu dân cư nên không thể buôn bán được. Một số tiểu thương cho biết nếu tỉnh không giải quyết, họ sẽ tiếp tục có kiến nghị vào sáng nay (23/9).         
 
T.Đức

Hà Giang: Việc học sinh lớp 7 thi hộ lớp 9 là có thật

Ông Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết, huyện đã xác minh và khẳng định có việc giáo viên Trường THCS xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc) huy động học sinh lớp 7 đi thi cho học sinh lớp 9.

Ông Phạm Văn Tuấn - Hiệu trưởng trường THCS xã Pải Lủng thừa nhận, cán bộ giáo viên của trường đã sai. Ông Tuấn cho biết: “Thời điểm đó, tôi được phân công đi trông thi ở trường khác nên không biết các giáo viên làm chuyện đó, sự việc đang được thanh tra để làm rõ nguyên nhân nên tôi không thể nói gì vào lúc này. Khi có kết quả, chúng tôi sẽ trả lời cụ thể, sai phạm đến đâu, nhà trường xin chấp nhận kỷ luật đến đó”.        
 
Đ.Bình

Nghệ An: 11 người chết và mất tích

Ngày 22/9, tin từ phòng NN&PTNT huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vừa có thêm 2 học sinh thiệt mạng do bị lũ cuốn khi đi qua khu vực kênh Vếch Bắc, xóm 18, xã Phúc Thành. Đó là các em Hoàng Xuân Quyền và Nguyễn Như Hùng (đều 12 tuổi, trú tại xã Phúc Thành).

Trước đó (chiều 21/9), anh Trương Văn Sung (SN 1972, trú xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp) đi qua đoạn ngập nước ở Bản Cọm (xã Châu Quang) thì bị nước lũ cuốn mất tích. Ngày 20/9, trên đường đi học về qua đoạn đường liên xóm Minh Lân - Tân Hóa, em Bùi Thị Huyền (11 tuổi, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương) cũng bị nước lũ cuốn trôi. Cùng ngày 20/9, em Nguyễn Sỹ Phúc (SN 1996, xã Nghi Công Bắc) trên đường đi học về qua đập tràn cũng đã bị nước lũ cuốn trôi.

Tính đến ngày 22/9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 11 người chết và mất tích sau cơn bão số 8, trong đó có 6 học sinh thiệt mạng.        
 
Đ.Ngọc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC