Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 03:00 AM

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ chìm tàu ở Cần Giờ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ chìm tàu ở Cần Giờ

GiadinhNet - Thủ tướng cũng yêu cầu chấn chỉnh sai sót, khiếm khuyết trong quản lý và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ có Công văn gửi Bộ GTVT, Bộ Công an và UBND TPHCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng chìm tàu tại vùng biển Cần Giờ, TPHCM. Thủ tướng cũng yêu cầu chấn chỉnh sai sót, khiếm khuyết trong quản lý và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.       
 
TS
 
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết điều chỉnh địa giới hành chính các huyện Kim Động, Tiên Lữ để mở rộng địa giới hành chính TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên). Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, TP Hưng Yên có 7.342,07 ha diện tích tự nhiên và hơn 147 nghìn nhân khẩu với 17 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 7 phường và 10 xã). 
 
L.M
 
Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu BVĐK TƯ Cần Thơ báo cáo về trường hợp tử vong sản phụ và trẻ sơ sinh trước ngày 15/8/2013. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong, cần họp ngay hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của các khoa, phòng liên quan đối với sản phụ Trần Thị Phượng và nguyên nhân tử vong của sản phụ và thai nhi để có kết luận cũng như hướng giải quyết, trả lời gia đình và công luận.

V.Khánh

Chiều 8/8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (Công an TP Hà Nội) cho biết sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý người điều khiển xe ô tô tải vi phạm lỗi như để rơi vãi chất thải, vật liệu xây dựng; chở đồ dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; đổ phế thải ra đường không đúng quy định... Kế hoạch này sẽ được thực hiện từ ngày 8/8 đến hết ngày 30/8. Thời gian xử lý từ 6 – 22h các ngày trong tuần.     
 
V.Hùng
 
Ngày 8/8, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cho biết, Việt Nam sẽ chính thức đón nhận 71 cá thể rùa Trung Bộ vào 16/8 tới. Số rùa này do vườn thú (Hà Lan) và vườn thú Munster (Đức) nhân nuôi và chuyển giao. Sự kiện tổ chức tại Bảo tàng Khoa học (Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình).     
 
Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC