Ngày 22 Tháng 7, 2013 | 11:47 AM

Thủ khoa ĐH Dược Hà Nội: Mong làm ra nhiều loại thuốc

Thủ khoa ĐH Dược Hà Nội: Mong làm ra nhiều loại thuốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Được 29,5 điểm thi vào Trường ĐH Dược Hà Nội, thủ khoa Nguyễn Thanh Tùng vẫn ngỡ mình như đang mơ. Sắp bước vào cánh cửa đại học, Tùng còn ấp ủ một giấc mơ bấy lâu, đó là làm ra các loại thuốc để chữa bệnh cho nhiều người.

Thủ khoa ĐH Dược Hà Nội: Mong làm ra nhiều loại thuốc 1
Nguyễn Thanh Tùng, thủ khoa ĐH Dược Hà Nội với 29,5 điểm
(ảnh do nhân vật cung cấp).
 
Sinh ngày 27/11/1995 tại làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), Nguyễn Thanh Tùng đang là thủ khoa đại học có số điểm cao nhất tính tới ngày 21/7, với tổng điểm 29,25 (được làm tròn thành 29,5). Cụ thể điểm từng môn thi của Tùng là: Toán 10 điểm; Lý 9,5 điểm; Hoá 9,75 điểm.

Chia sẻ niềm vui với PV Báo GĐ&XH, Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Hôm đó, em nhận được thông báo từ bạn rằng em đã thi đỗ ĐH Dược Hà Nội với điểm số rất cao. Lúc đó, em chạy ngay tới máy tính và dò tìm trên mạng. Quả thực em thấy rất bất ngờ, em không nghĩ điểm của mình tốt thế ạ. Em rất vui và ấn phím F5 vài lần để kiểm tra xem có nhầm không, khi biết đúng là điểm số của mình, em sung sướng hét lên, rồi chạy đi gọi bố mẹ để thông báo”.

Nói về bí quyết học tập, Tùng chia sẻ, gia đình em còn khó khăn, bố mẹ phải làm việc vất vả nên Tùng phải cố gắng để làm gương cho em gái. Trên lớp, cố gắng chú ý nghe thầy cô giảng bài, học thật chắc kiến thức sách giáo khoa. Trong thời gian ôn thi đại học, mỗi ngày Tùng chia ra học 1 môn. Môn Toán thì học chắc kiến thức sách giáo khoa, rồi chia dạng bài và làm hết các bài tập. Sau đó, em chuyển sang làm đề thi các năm, đề thi thử của các trường. Với môn Hóa, em cố gắng học thật chắc trong sách vì các câu hỏi lý thuyết trong đề thi thường rất khó. Riêng môn Lý, ngoài việc nắm kiến thức trong sách giáo khoa, Tùng tải thêm các tài liệu và các dạng bài khó ở trên mạng để học.

Nói về các dự định tương lai, Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Sau khi đỗ đại học, em cố gắng học thật tốt, trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ rồi tìm suất học bổng du học. Khi đi du học sẽ tích lũy nhiều kiến thức, kinh nghiệm để quay trở về Việt Nam áp dụng vào thực tiễn cho công việc, học tập”. 
 
Quang Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC