Ngày 17 Tháng 6, 2013 | 03:00 AM

Thu hồi giấy chứng nhận hợp quy của nhiều doanh nghiệp

Thu hồi giấy chứng nhận hợp quy của nhiều doanh nghiệp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 16/6, Phó chánh Thanh tra Bộ GTVT Thạch Như Sỹ cho biết, tính đến thời điểm này đã kiểm tra được 11/20 doanh nghiệp cung ứng hộp đen khu vực phía Nam.

Thanh tra Bộ đã rút giấy chứng nhận hợp quy của 3 doanh nghiệp gồm Công ty Dịch vụ thương mại THV, Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Xuân Phi cùng ở TP HCM và Công ty cổ phần Công nghệ thông tin C.S.S.E (Đà Nẵng). Việc rút giấy chứng nhận hợp quy của Thanh tra Bộ nhằm ngăn chặn các công ty này bán sản phẩm chưa đạt chuẩn ra thị trường. Thanh tra cũng kiến nghị các công ty nêu trên tiếp tục cung ứng các dịch vụ đối với doanh nghiệp vận tải đã lắp sản phẩm. Theo ông Sỹ, một số đơn vị khác mặc dù có một vài lỗi nhưng qua kiểm tra sản phẩm vẫn được phép bán ra thị trường như các công ty Ánh Dương, Khánh Hội, Vinh Hiển, Việt Nét… 
 
Công Tâm

Nửa cuối tháng 6 sẽ có nhiều mặt hàng giảm giá. Ngày 16/6, đại diện Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, theo dự báo, nửa cuối tháng 6 có nhiều yếu tố giúp giảm áp lực tăng giá thị trường. Nhiều mặt hàng thiết yếu dự báo giá có xu hướng ổn định hoặc giảm như gạo, thực phẩm tươi sống, nhóm hàng vật liệu xây dựng… do nguồn cung dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn còn những yếu tố gây áp lực tăng giá khi thời tiết vào mùa nắng nóng. Song, về tổng thể, Cục Quản lý giá dự báo mặt bằng giá thị trường tháng 6/2013 ổn định so với tháng 5/2013. 
 
Kỳ Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC