Ngày 31 Tháng 7, 2018 | 09:09 PM

Thông tin mới nhất về chiếc xe khách gặp tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết ở Quảng Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định xe khách 16 chỗ mang biển kiểm soát 75B - 000.52 gặp nạn ở Quảng Nam chưa sang tên đổi chủ. Ông Phạm Bá Chẩn - người đứng tên chủ sở hữu chiếc xe cũng cảm thấy bất ngờ vì sự việc này.

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trên VOV, đã tìm ra chủ phương tiện của xe khách 16 chỗ biển kiểm soát 75B - 000.52 gặp nạn tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam làm 13 người chết và 4 người bị thương nặng.

Chủ phương tiện là ông Phạm Bá Chẩn, trú tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xe này được sản xuất năm 2004, đăng kiểm ngày 2/4/2018, hạn đăng kiểm đến 1/10/2018 tại Trạm đăng kiểm 7401S ở tỉnh Quảng Trị. Xe này không đăng ký kinh doanh dịch vụ.

Chiếc xe đã được ông Phạm Bá Chẩn bán cho anh Lê Ngọc Cường (tài xế đã tử vong) ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền vào ngày 21/7/2016 nhưng giấy tờ xe chưa được sang tên đổi chủ.

Xe rước dâu 16 chỗ BKS 75B-000.52 vẫn đứng tên sở hữu ông Phạm Bá Chẩn, trong khi đó người lái và người mua xe này là tài xế đã tử vong Lê Ngọc Cường.

Xe rước dâu 16 chỗ BKS 75B-000.52 vẫn đứng tên sở hữu ông Phạm Bá Chẩn, trong khi đó người lái và người mua xe này là tài xế đã tử vong Lê Ngọc Cường.

Chia sẻ trên Dân Trí, ông Chẩn cho biết, sau khi bán xe, ông đã nhiều lần nhắc anh Cường làm thủ tục sang tên đổi chủ sở hữu tài sản chiếc xe. Lần gần nhất khi ông hỏi thì anh Cường nói đã sang tên. Chiếc xe từ đó được đổi màu sơn từ bạc sang trắng.

Theo ông Chẩn, anh Cường trước đây làm nghề lái xe thuê. Sau khi làm ăn có tiền, anh dồn tiền để mua chiếc xe nhằm ra riêng làm ăn.

Sau khi nghe tin anh Cường gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm chính anh và 12 người khác trong đoàn rước dâu tử vong, ông Chẩn bủn rủn chân tay.

Cơ quan công an đã nhiều lần liên lạc với ông Chẩn để hỏi ông với tư cách là người sở hữu chiếc xe và ông Chẩn cũng đã trình báo như trên.

“Tôi nghĩ Cường đã làm thủ tục sang tên, do người đứng tên chủ xe thì mới đăng ký đổi màu sơn được. Còn nếu còn tên tôi sở hữu thì phải chính tôi trực tiếp đăng ký xin đổi màu sơn xe thì mới được cơ quan chức năng cho phép” – ông Chẩn nói.

Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách 16 chỗ biển số 75B 000-52 không có dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Tốc độ của xe đầu kéo mang biển kiểm soát 51D 411-21 là 51 km/h; xe khách 16 chỗ biển số 75B 000-52 không có số liệu.

Trước đó, khoảng 2h sáng 30/7, trên quốc lộ 1 thôn Trung Phú 1 (xã Điện Minh, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe khách này với xe đầu kéo do Nguyễn Hữu Thành (39 tuổi, trú tại phường Phước Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) điều khiển, khiến 13 người tử vong.

Trong đó có 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đi cấp cứu. Hiện còn 4 nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tất cả nạn nhân đều trên ôtô khách, tài xế container bị thương nhẹ.

Lily (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC