Ngày 31 Tháng 3, 2020 | 08:59 AM

Thông tin mới nhất về không khí lạnh: Miền Bắc mưa lạnh trong nhiều ngày

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, trong hôm nay (31/3) và ngày mai (01/4), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường yếu.

Thông tin mới nhất về không khí lạnh: Miền Bắc mưa lạnh trong nhiều ngày  - Ảnh 1.

Khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường yếu. Ảnh: NCHMF

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-21 độ, vùng núi từ 15-18 độ.

Thời tiết Hà Nội trong hôm nay và ngày mai, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng sớm trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ.

Dự báo kiểu thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn sẽ tiếp diễn trong những ngày tới ở miền Bắc do những đợt không khí lạnh yếu liên tiếp bổ sung xuống. Các tỉnh miền núi phía Đông Bắc và Tây Bắc Bộ khả năng xuất hiện mưa dông, sét, lốc, mưa đá.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 31/3:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ; cao nhất từ 24-27 độ, khu Tây Bắc 28-31 độ, có nơi trên 32 độ. Dự báo thời tiết 31/3, khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét 16 độ.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét. Nền nhiệt thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất trong ngày chỉ 22-25 độ; vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Thời tiết Hà Nội trời lạnh về đêm và sáng, xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Ban ngày nhiệt độ dao động 22-25 độ; về đêm giảm còn 18-20 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phía Bắc phổ biến 26-29 độ, phía Nam 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 31-34 độ, có nơi nắng nóng trên 35 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ, có nơi trên 35 độ, trời nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nền nhiệt giảm thấp nhất còn 19-22 độ.

Khu vực Nam Bộ trời nắng 33-36 độ, có nơi nắng nóng trên 36 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 34 độ.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC