Ngày 21 Tháng 9, 2015 | 09:02 AM

Thêm vụ 2 nữ sinh mất tích bí ẩn: Nghi án bị dụ dỗ bằng tiền và quần áo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên tiếp các vụ nữ sinh bất tích bí ẩn xảy ra và mới đây nhất có thêm vụ 2 nữ sinh ở xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội biệt tăm từ ngày 31/8. Thông tin cho thấy, có thể đây là vụ dụ dỗ, lừa bắt nữ sinh có chủ đích bằng tiền và vật chất khác.

Hai nữ sinh quê ở Sóc Sơn (Hà Nội) là Nguyễn Thị Hoàn (trái) và Vũ Thị Trâm mất tích sau khi rủ nhau vào nội thành ngày 31/8. Ảnh: Facebook

Hai nữ sinh quê ở Sóc Sơn (Hà Nội) là Nguyễn Thị Hoàn (trái) và Vũ Thị Trâm mất tích sau khi rủ nhau vào nội thành ngày 31/8. Ảnh: Facebook

 

Hai nữ sinh Hà Nội cùng mất tích

Hai nữ sinh quê ở Sóc Sơn mất tích là Nguyễn Thị Hoàn (SN 1999) và Vũ Thị Trâm (SN 1998). Hai nữ sinh này cùng học Trường trung cấp nghề dân lập Cờ Đỏ, đây là trường vừa dạy văn hóa vừa dạy nghề. Hiện Hoàn là học sinh lớp 10 chuẩn bị lên lớp 11 và Trâm là học sinh lớp 11 chuẩn bị lên lớp 12. Hoàn và Trâm được cho là mất liên lạc từ trưa ngày 31/8 tại Hà Nội. Trước đó, Trâm rủ Hoàn vào nội thành Hà Nội chơi và hai nữ sinh này lên xe ô tô vào lúc 7h sáng ngày 31/8. Khi hai nữ sinh sang đến khu vực nội thành thì cả hai chiếc điện thoại của hai em cùng lúc mất liên lạc vào đầu giờ chiều ngày 31/8.

Ngày 20/9, ông Nguyễn Văn Phố, bố nữ sinh Hoàn cho biết: “Đến giờ cũng chẳng thấy gì cả. Công an huyện Sóc Sơn cũng chưa có thông tin gì về các cháu. Trước đó họ đã nhận đơn và tiến hành lấy lời khai để tìm kiếm các cháu. Hai đứa ở cùng làng, chỉ học cùng với nhau chứ không chơi thân. Hoàn được Trâm rủ đi sau khi (Trâm) rủ một số bạn khác trong làng bất thành(?). Ngày cháu đi, cháu chào bảo con đi chơi, cứ tưởng như thường ngày cháu chỉ chơi quanh xóm, ai ngờ…”. Cũng trong ngày 20/9, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Văn Lực, bố nữ sinh Vũ Thị Trâm cho biết, đến nay gia đình vẫn chưa có thông tin gì của Trâm và Hoàn. “Chúng nó mất tích từ trưa ngày 31/8 rồi, gia đình hoảng loạn đi báo công an, họ đã lấy lời khai và đến nay cũng chưa có thông tin gì khả quan. Hôm đó, sáng ra nó vẫn phụ mẹ dọn hàng rồi bảo cho con đi Hà Nội chơi, cứ nghĩ chỉ còn vài ngày nữa là khai giảng nên chiều con và cho nó đi”.

Theo thông tin từ gia đình nữ sinh Hoàn thì trưa cùng ngày nêu trên, mẹ Hoàn đã nhận được tin là 2 nữ sinh đã sang nội thành Hà Nội. Tới đầu giờ chiều, mẹ Hoàn gọi điện để nhắc nhở 2 nữ sinh sớm về nhà thì cả hai số điện thoại đều mất liên lạc. Ông Lực, bố nữ sinh Trâm cung cấp thêm thông tin cho rằng: “Vào khoảng lúc 12h30 nhà cháu Hoàn có phản ánh việc số điện thoại của Hoàn mất liên lạc. Đến 12h44, cháu Trâm có điện thoại về cho em trai ở nhà, sau đó đứa em gọi lại cho chị thì số của chị cũng không thể liên lạc được nữa”. Từ ngày 2 nữ sinh nêu trên mất tích, gia đình, người thân và bạn bè, thầy cô giáo cũng tìm mọi cách, liên hệ với toàn bộ những nơi thân quen để truy tìm nhưng vẫn không có kết quả khả quan. Ông Lực, bố nữ sinh Trâm cho biết: “Chỗ thân quen nào biết thì cũng gọi điện hết cả rồi, giờ đi ra trong tâm trạng hoảng loạn như thế này cũng không an toàn, mà đi thì biết đi đâu, tìm đâu”. Còn chị Nguyễn Thị Ngà, chị họ của nữ sinh Hoàn cho biết, mấy ngày nay đã lang thang ở Hà Nội, nhờ mọi mối quan hệ, bạn bè để tìm em nhưng vẫn không thấy tăm hơi em đâu.

Nghi án bị dụ dỗ bằng tiền

Thông tin từ hai gia đình cung cấp cho thấy, vụ mất tích của hai nữ sinh nêu trên dễ nằm trong diện “bị dụ dỗ, lừa lọc có chủ đích từ trước”. Chị Nguyễn Thị Ngà cho biết, Trâm là người chủ động rủ Hoàn vào nội thành. Trước đó, Trâm có rủ một vài người nhưng bất thành. “Thời gian trước khi hai đứa mất tích, một số thông tin cho rằng, có một người phụ nữ tên là Hà, sinh năm 1975, quê ở Bắc Giang tiếp cận Trâm ở quán nước. Sau đó mua cho Trâm quần áo mới và cho Trâm tiền. Người phụ nữ này rủ Trâm vào nội thành kiểm giúp hàng quần áo và hứa trả tiền 300.000 đồng/ngày và hứa sẽ mua xe đạp điện cho Trâm. Người phụ nữ này chỉ tiếp cận Trâm và Trâm là người rõ nhất”.

Trước các thông tin trên, ông Lực, bố nữ sinh Trâm xác nhận: “Có nghe thông tin như vậy nhưng chưa dám khẳng định thực hư thế nào bởi người phụ nữ kia chỉ tiếp cận cháu Trâm chứ có tiếp cận vợ chồng tôi đâu. Trước khi mất tích, Trâm có 400.000 đồng nhưng không biết số tiền này ở đâu ra. Cũng có thể có đối tượng cho cháu tiền, phải có tiền thì nó mới tin được chứ nói nước bọt không thì ai tin. Ít nhiều cũng có sự tiếp cận, hứa hẹn và lên kế hoạch từ trước rồi”. Về nghi vấn liệu hai nữ sinh có bị bắt cóc? Ông Lực nói: “Tôi nghi ngay là lừa bán. Bởi cùng lúc 2 cái điện thoại cùng không liên lạc được, nếu bảo là hết pin thì cũng phải cái hết trước cái hết sau chứ. Chắc chắn là chúng nó bị khống chế ngay từ lúc mất liên lạc đó rồi. Con gái nó dọa cho cái là im ngay. Đến tối không thấy chúng nó về là tôi biết… hỏng chuyện rồi”.

Cả hai gia đình có con là các nữ sinh đang mất tích ở trên cho biết, hiện chỉ biết trông cậy vào cơ quan công an để truy tìm hai em. Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục cập nhập, phản ánh diễn biến tìm kiếm các nữ sinh mất tích trong thời gian vừa qua.

 

Hai nữ sinh ở Quảng Ninh mất tích vẫn bặt vô âm tín

Chiều ngày 20/9, bà Đặng Thị Thúy (TX Đông Triều, Quảng Ninh), mẹ của nữ sinh Đỗ Thị Hằng, Trường CĐSPTW mất tích ngày 22/8 cho biết vẫn chưa có thông tin gì về nữ sinh này. Đến nay đã gần một tháng dù gia đình và lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm ra tung tích của nữ sinh này. Trước đó, ngày 17/9, gia đình nhà nữ sinh Nguyễn Thị Loan, Trường THTP Hoàng Hoa Thám (TX Đông Triều, Quảng Ninh) cũng cho biết chưa có tin tức gì của nữ sinh đang mất tích này.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC