Ngày 5 Tháng 8, 2013 | 07:14 PM

Thanh Hóa: Tiểu thương chợ Vườn Hoa bãi thị

Thanh Hóa: Tiểu thương chợ Vườn Hoa bãi thị
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (5/8), 500 tiểu thương chợ Vườn Hoa, thuộc phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đồng loạt bãi thị, khiến việc kinh doanh ở đây bị tê liệt hoàn toàn.

Lý do các hộ đưa ra là do Ban quản lý (BQL) chợ thu tiền điện quá cao, từ năm 2007 đến nay với giá 4.762 đồng/1kWh. Tháng 5/2013, BQL chợ tiến hành sửa chữa hệ thống điện cho các quầy, thay công tơ mới, nhưng không minh bạch, không có giấy kiểm định chất lượng của công tơ, cũng như không thông báo số chỉ số công tơ đã dùng trước khi thay thế… Bên cạnh đó, mức thu các dịch vụ quá cao khiến các tiểu thương bãi thị phán đối cách làm trên của BQL chợ.

Thanh Hóa: Tiểu thương chợ Vườn Hoa bãi thị 1

Các hộ tiểu thương đồng loạt đóng cửa tràn xuống đường bãi thị. Ảnh N.Hưng

Ông Lê Ngọc Hinh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần quản lý chợ Vườn Hoa cho biết: Phía công ty đang phối hợp cùng với các hộ để tìm giải pháp nhằm đưa chợ sớm trở lại hoạt động. Theo ông Hinh, các khoản thu đều đã được BQL thông báo và thống nhất với các hộ kinh doanh. Tuy nhiên đơn vị này không cung cấp được các văn bản thỏa thuận này cho phóng viên.

Cũng theo ông Hinh thì những nội dung mà các hộ tiểu thương cung cấp cho báo chí là sai hoàn toàn. "Chúng tôi đang tiến hành đầu tư, sửa sang lại chợ nên việc chúng tôi sửa  điện và bắn mái tôn là đúng, chúng tôi thu hoàn toàn theo văn bản của Nhà nước" - ông Hinh khẳng định.

Một nguyên nhân khác khiến các hộ kinh doanh bức xúc là chiều qua (4/8), BQL chợ  cho người cắt điện, niêm phong quầy bán nước của ông Trịnh Thế Hạnh với lý do "không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy".

Sáng cùng ngày, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa, phường Lam Sơn, công an và BQL chợ đã tổ chức đối thoại với các tiểu thương, đến 15h chiều nay vẫn chưa đi đến thống nhất cuối cùng.

Được biết, chợ Vườn Hoa là khu chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Thanh Hóa, chuyên cung ứng hàng hóa cho các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ. Hiện có khoảng 500 gian hàng kinh doanh tại đây. Vào đầu năm 2011, khu chợ này cũng xảy ra bãi thị do tăng giá quầy bán hàng.

                                                                                                                                                                 Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC