Ngày 11 Tháng 10, 2017 | 10:48 PM

Thanh Hóa: Nước lũ tràn đê sông Bưởi, sơ tán khẩn cấp hàng nghìn hộ dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mực nước sông Bưởi lên rất nhanh khiến gần 2km đê đoạn qua xã Thạch Định, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa bị tràn. Hiện chính quyền đang di chuyển các hộ dân đến nơi an toàn

Mưa lớn kéo dài và xảy ra trên diện rộng cùng với việc xả lũ từ các hồ thủy lợi, thủy điện trên địa bàn từ 9-11/10 đã khiến hàng nghìn hộ dân ở Thanh Hóa bị ngập và cô lập vì nước lũ.

Theo thông tin từ huyện Thạch Thành, khoảng 18h30 ngày 11/10, nước lũ từ thượng nguồn đổ về lớn đã bắt đầu tràn qua gần 2km đê sông Bưởi thuộc địa phận các xã Thạch Định, Thạch Bình huyện Thạch Thành.

Hiện tại tuyến đường từ thị trấn Kim Tân qua cầu Kim Tân đi các xã Thạch Định, Thạch Bình, Thạch Tân đã được các lực lượng chức năng phong tỏa.

Gần 1.000 hô dân các xã Thạch Định, Thạch Bình, Thạch Tân cũng đã được di chuyển đến vị trí an toàn.


Hiện nước sông Bưởi đã tràn qua đê

Hiện nước sông Bưởi đã tràn qua đê

Chiều 11/10 hầu hết lũ trên các sông lớn tại Thanh Hóa trên mức báo động II. Vào 15h ngày 11.10, sông Bưởi qua địa phận huyện Thạch Thành tại trạm thủy văn Kim Tân vượt mức báo động III là 0,05m.

Đến chiều 11/10 toàn huyện Thạch Thành có 23/27 xã, thị trấn có hộ dân vùng trũng thấp, ngoài đê, vùng có nguy cơ sạt lở đã tiến hành sơ tán đến nơi an toàn với tổng số 2.865 hộ.


Người dân khẩn trương thu dọn đồ đạc di chuyển tới nơi an toàn

Người dân khẩn trương thu dọn đồ đạc di chuyển tới nơi an toàn

Hiện tại, các cấp, các ngành tỉnh Thanh Hóa đang tích cực huy động phương tiện, nguồn lực, đồng thời chỉ đạo các địa phương trong tỉnh chủ động ứng phó với lũ lụt, di dời dân tại các vùng sạt lở, ngập úng, có nguy cơ cao đến nơi an toàn, bảo vệ người và di chuyển tài sản, đồng thời lên phương án hỗ trợ đời sống người dân, cấp phát lương thực cho bà con trong những ngày sắp tới.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC