Ngày 25 Tháng 9, 2013 | 05:00 AM

Thanh Hóa: Công ty Thanh Thái chôn hóa chất ở 10 điểm

Thanh Hóa: Công ty Thanh Thái chôn hóa chất ở 10 điểm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong các mẫu vật môi trường được kiểm nghiệm, kết quả cho thấy có chất thải nguy hại vượt 9.276 lần và 7.710 lần.

UBND tỉnh Thanh Hóa hôm 23/9 đã tổ chức họp báo, thông báo việc chỉ đạo, giải quyết của UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh về những vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái. Theo đó, công ty này đã có hành vi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Kết quả điều tra cho thấy, công ty này chôn lấp chất thải tại 10 địa điểm khác nhau trong khuôn viên từ năm 2001 đến 2009, trong đó có những hố xác định rõ về thời gian chôn lấp, thành phần các chất thải nguy hại được chôn lấp; 4 hố hiện chưa có căn cứ để xác định cụ thể. Trong các mẫu vật môi trường được kiểm nghiệm, kết quả cho thấy có chất thải nguy hại vượt 9.276 lần và 7.710 lần. Nhiều kết quả không có quy chuẩn để so sánh.

Tuy nhiên, hiện tại chưa thể khởi tố vụ án vì cần thêm chứng cứ. Công ty Thanh Thái bị đình chỉ sản xuất vô thời hạn và chịu trách nhiệm xử lý ô nhiễm môi trường trong vòng 30 ngày.
 
Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC