Ngày 11 Tháng 7, 2019 | 02:56 PM

Thanh Hóa: Công an huyện tới tận bệnh viện làm thẻ căn cước công dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đối với những bệnh nhân đang nằm viện, không đi lại được nhưng có mong muốn làm thẻ căn cước công dân, các cán bộ công an sẵn sàng mang máy móc, thiết bị đến tận giường bệnh để trợ giúp.

Ngày 11/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, các đơn vị, công an huyện đã triển khai công tác làm thẻ căn cước công dân cho người dân vào cả những ngày nghỉ và tới tận nơi để triển khai với tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Thanh Hóa: Công an huyện tới tận bệnh viện làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 1.

Công an xuống tận giường bệnh làm thẻ căn cước cho bệnh nhân

Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện Đông Sơn thực hiện có hiệu quả chương trình hành động "Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ" của Giám đốc Công an tỉnh. 

Đội tiếp tục duy trì công tác tiếp dân vào ngày thứ 7 hàng tuần với phương châm "Ngày thứ 7 tình nguyện - vì nhân dân phục vụ", tiếp nhận hồ sơ, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính về quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và cấp phát căn cước công dân, đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân.

Cán bộ chiến sỹ trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn để làm căn cước cho những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại bệnh viện. Tiến hành tiếp nhận hoàn tất các thủ tục hành chính về giấy tờ tại nhà và bệnh viện giúp công dân kịp thời có căn cước để thuận lợi trong việc khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế, và các chính sách khác…

Thanh Hóa: Công an huyện tới tận bệnh viện làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 2.

Các chiến sỹ Công an huyện Đông Sơn làm thẻ căn cước cho người bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện

Đồng thời, đơn vị cử cán bộ đến tận nhà của các gia đình có người già neo đơn, người bị tàn tật, bị bệnh hiểm nghèo nằm liệt giường, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng… không có khả năng đến trụ sở công an huyện để hỗ trợ làm căn cước. 

Thượng tá Hoàng Văn Thanh – Phó trưởng Công an huyện Đông Sơn cho biết: "Trong thời gian tới, Công an huyện Đông Sơn sẽ tiếp tục phát huy những việc làm thiết thực như: cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực công tác, thực hiện "Ngày thứ 7 tình nguyện - vì nhân dân phục vụ", làm căn cước tại nhà cho những trường hợp già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người tàn tật, các gia đình chính sách…; phối hợp tốt với Bưu điện huyện Đông Sơn để chuyển hồ sơ, căn cước đến tận nhà theo nguyện vọng của nhân dân".

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC