Ngày 12 Tháng 11, 2013 | 11:11 PM

Tết năm nay Đà Nẵng không còn “đường hoa xuân tiền tỷ”

Tết năm nay Đà Nẵng không còn “đường hoa xuân tiền tỷ”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tết năm nay thành phố Đà Nẵng không tổ chức đường hoa xuân gần 20 tỷ đồng như năm ngoái mà số tiền này sẽ đưa vào ngân sách.

Thông tin trên được ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết tại buổi họp báo định kỳ vào chiều 12/11.
 
Theo ông Trần Thọ, Tết năm nay thành phố Đà Nẵng chủ trương không làm đường hoa xuân Bạch Đằng nữa, mà làm quy mô như thế nào thì UBND TP Đà Nẵng giao cho cơ quan nhà nước làm chỉ một vài điểm nhấn thôi chứ không làm như năm ngoái nữa.

“Còn gần 20 tỷ đồng làm như năm ngoái thì năm nay số tiền này sẽ nộp vào ngân sách nhà nước. Thành phố cũng thông báo cho người dân biết kẻo đến Tết thấy không có đường hoa xuân thì lại hụt hẫng”, ông Trần Thọ nói.

Được biết, trước đó, đường hoa xuân Bạch Đằng năm 2013 do Công ty VietArt OOH đầu tư xây dựng với số tiền gần 20 tỷ đồng, dự kiến năm nào cũng đầu tư. Đổi lại, thành phố Đà Nẵng sẽ cho Công ty này chiếm thị phần lớn việc quảng cáo ở Đà Nẵng nhưng năm nào cũng phải đóng góp cho thành phố gần 20 tỷ để tổ chức xây dựng đường hoa xuân và ủng hộ bệnh viện ung bướu Đà Nẵng.
 
Tết năm nay Đà Nẵng không còn “đường hoa xuân tiền tỷ” 1
Tết năm nay Đà Nẵng không còn “đường hoa xuân tiền tỷ”. Ảnh Đ.H

Cũng tại buổi họp báo, ông Trần Thọ cho biết trước phản ánh của một số báo chí vừa qua bão số 14 không đổ bộ vào Đà Nẵng mà rác đầy đường phố, mất vệ sinh, ông Thọ cho rằng báo chí phản ánh là đúng.

“Có một nguyên nhân thế này, ông này nói ông kia, ông cây xanh thì nói ông môi trường, ông môi trường đổ thừa cho ông cây xanh là ông chặt xuống ông hốt đi chứ sao để đó. Ông cây xanh chặt xuống nói thôi để đó chờ bão vào rồi hốt luôn, bão không vào (bão Haiyan - PV) rồi ông quên luôn, để mấy tuyến đường nhếch nhác. Ông này đổ ông kia. Đây là chuyện dân sinh chứ không phải là chuyện nhỏ đâu. Cần phải chỉ đạo dọn dẹp sạch sẽ, trả lại thông thoáng trong thành phố này. Báo chí nói đúng là phải tiếp thu, phải sửa ngay”, ông Thọ nói.
 
Tết năm nay Đà Nẵng không còn “đường hoa xuân tiền tỷ” 2
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ. Ảnh Đ.H

Liên quan đến việc trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tuyển sinh hệ “Cao đẳng liên thông 3,5 năm” (GiadinhNet đã phản ánh) nhưng khi ra trường thì sinh viên lại nhận bằng…trung cấp mà thời gian vừa qua báo chí phản ánh, ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết báo chí phản ánh là đúng sự thật.

“Theo chỉ đạo của UBND TP thì Sở GD&ĐT TP đã về làm việc với nhà trường và nhà trường đã nhận khuyết điểm này. Đến thời điểm này có 160 em cơ bản đồng ý phương án xử lý của nhà trường, còn 40 em nữa chưa đồng ý”, ông Chinh cho biết.

Nói về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cho biết để xảy ra sự việc đáng tiếc này có trách nhiệm của địa phương (Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng) bởi địa phương phải có trách nhiệm về quản lý nhà nước chứ không phải nói cấp đại học là thuộc Bộ GD&ĐT quản lý được. Vì thế phải nghiêm túc nhận thiếu sót và phải yêu cầu trường ĐH Đông Á phải khắc phục ngay, dứt khoát không để sinh viên bị ảnh hưởng.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC