Ngày 17 Tháng 8, 2018 | 04:04 PM

Tàu du lịch bị đắm ở vịnh Hạ Long do thuyền trưởng... ngủ quên!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự việc chìm tàu được xuất phát từ thuyền trưởng không tuân thủ quy định về trực, để nước vào tàu quá nhiều khiến không xử lý kịp.

Quảng Ninh: Tàu du lịch bất ngờ bị chìm lúc rạng sáng Quảng Ninh: Tàu du lịch bất ngờ bị chìm lúc rạng sáng

GiadinhNet - Do ảnh hưởng của trận mưa lớn đêm 30/7 và khâu bơm nước thoát ra ngoài không kịp nên khiến tàu bị chìm.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, đêm 31/7, tại lô 38, âu tàu số 2, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra vụ việc tàu du lịch Trang Linh QN - 6419 bị đắm. Nguyên nhân ban đầu được xác định do bị nước mưa tràn vào.

Liên quan đến vụ việc trên, hôm qua (16/8), UBND TP. Hạ Long ban hành Thông báo chấm dứt hoạt động đối với tàu du lịch này trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long khi để xảy ra sự cố.


Thông báo về việc chấm dứt hoạt động tàu du lịch Trang Linh QN - 6419 của UBND TP. Hạ Long. Ảnh: Đ,Tùy

Thông báo về việc chấm dứt hoạt động tàu du lịch Trang Linh QN - 6419 của UBND TP. Hạ Long. Ảnh: Đ,Tùy

Theo kết quả điều tra, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự việc chìm tàu Trang Linh được xuất phát từ thuyền trưởng Nguyễn Thế Anh (SN 1976), nguyên quán xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải (Thái Bình) ngủ quên, không trực canh, trực ca theo quy định để nước vào tàu quá nhiều khiến không xử lý kịp.

Khi cơ quan chức năng trích xuất từ camera được khôi phục bị ngâm nước cho thấy, nước tràn vào buồng lái từ 0h - 4h sáng, nhưng thuyền trưởng không hề hay biết. Trong khi đó, nước rò từ một đoạn đường xảm trên thân tàu và nước mưa chảy vào boong sau buồng máy phía mạn trái (do ống nước thải bị bịt) dẫn đến nước tràn qua ngưỡng vào phòng khách xuống khoang trong thời gian dài.

Theo thông báo này, thuyền trưởng Nguyễn Thế Anh cũng bị cấm làm việc trên tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long thời gian 12 tháng, kể từ ngày 2/8/2018.


Hiện trường vụ chìm tàu du lịch Trang Linh QN - 6419 rạng sáng 13/7. Ảnh: T.Nguyên

Hiện trường vụ chìm tàu du lịch Trang Linh QN - 6419 rạng sáng 13/7. Ảnh: T.Nguyên

Trước khi xảy ra sự cố đắm tàu du lịch Trang Linh QN-6419, đã xảy ra nhiều sự cố khi neo đậu tại cảng, bến liên quan đến ý thức trách nhiệm của thuyền viên trong việc trực canh, trực ca. Tuy đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhưng tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Do đó, UBND TP. Hạ Long chỉ đạo Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu phối hợp với Chi hội tàu Du lịch Hạ Long tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các chủ tàu, thuyền viên nâng cao ý thức trong quá trình neo đậu.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC