Ngày 20 Tháng 8, 2013 | 05:00 PM

Sự thật về người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad

Sự thật về người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Gần đây, cư dân mạng đang phẫn nộ về việc chủ một Facebook có tên mẹ bé Coca (đã đổi tên lại là LyNa Jessica Trần) đã không minh bạch- sử dụng tiền ủng hộ của cộng đồng chữa bệnh cho con để mua Iphone, Ipad cho mình. Thậm chí Group “Sự thật về Thắm” – mẹ bé Coca đã được lập ra để nêu lên những hành động sai trái của mẹ bé Coca . Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chị Nguyễn Thị Trinh (Facebook Mariam Trinh) người đã phát động việc ủng hộ và theo dõi sự việc này từ đầu.

 Chị là người theo dõi sự việc mẹ bé Coca từ đầu đến giờ chị nói gì về chuyện này?

Về vụ việc bé Coca, đây là trường hợp có thật. Bé bệnh nặng nhưng về mẹ bé thì sau một tháng đồng hành cùng con, chúng tôi đánh giá đây là người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mưu lợi cho cá nhân. Mẹ bé lợi dụng tình thương của cộng đồng dành cho bé Coca để vun vén tiền, và thể hiện tình cảm của người mẹ dành cho con không thực sự đúng mực của một người mẹ. Rất thương cho Coca có một người mẹ như thế.

 Chị dựa vào đâu để nói mẹ bé coca dựa vào bệnh tật của con để mưu lợi cho cá nhân?

Vì bằng chứng rõ ràng nhất là với số tiền thu được là hơn 203.9 triêu đồng, đến nay sau khi trừ chi phí mổ đã đóng là 55 triệu đồng, thì số tiền còn lại chính thức được biết là 60 triệu (thậm chí có thông tin chỉ còn 40 triệu) dù ca mổ chưa tiến hành. Có nhiều thông tin xác nhận từ các người nhà bệnh nhân chung phòng cho thấy, mẹ bé đã mua sắm khá nhiều thứ, trong đó có iphone 5, ipad mà chúng tôi có dịp nhìn thấy trong 1 đoạn clip do một thành viên của Group Sự thật về Thắm quay được. Vậy số tiền kia có thể trôi đi đâu trong 1 tháng và khi ca mổ chưa tiến hành. Liệu số tiền để dành cho hậu phẫu sẽ còn lại là bao nhiêu cho bé Coca?
 
Sự thật về người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad    1
Hình ảnh bé Coca ở trang fabook cá nhân của mẹ bé

 Sau khi biết sự thật này chị có liên lạc được với mẹ bé Coca không?

Ngay khi thấy có những dấu hiệu không minh bạch về tài chính, bản thân tôi đã yêu cầu me bé Coca làm rõ các khoản chi và ngưng nhận tài trợ vì số tiền đã vượt chi phí cần thiết, thì lúc này tôi bị mẹ bé quay ngoắt "phản lại" và từ đó tôi không thể liên lạc được nữa.

 Chị nói "phản lại" nghĩa là sao?

 Phản lại nghĩa là trong thời gian tôi kêu gọi cộng đồng giúp cho bé thì chúng tôi có sự thoả thuận là sẽ giúp kêu gọi cho đủ số tiền cần thiết cho ca mổ, và có yêu cầu về tính minh bạch trong việc thu nhận các khoản quyên tiền, tôi được mọi người tín nhiệm nên mẹ bé giao cho tôi mật khẩu banking online để thay mẹ bé và cộng đồng cùng kiểm tra tài khoản mỗi ngày. Nhưng đến khi tôi yêu cầu mẹ bé ngưng nhận tài trợ thì mẹ bé lại vu oan cho tôi là dùng tài khoản banking online để tự ý chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản, và vì lý do này mẹ bé tước quyền giám sát tài khoản mang tên mẹ bé và sau đó, khi tài khoản không còn bị giám sát cũng là lúc mẹ bé tự ý rút tiền vô căn cứ và sử dụng cho cá nhân.

 

Sự thật về người mẹ lợi dụng bệnh tật của con để mua Ipad    2
Chị Nguyễn Thị Trinh (facebook Mariam Trinh) người đã phát động việc ủng hộ bé Coca và theo dõi sự việc từ đầu.

Để số tiền ủng hộ đó được sử dụng đúng mục đích của nó, theo chị cần phải làm gì?

Số tiền đó là cộng đông dành riêng cho bé Coca thi tất cả các khoản chi phải được dùng cho bé Coca. Mẹ bé có nhiệm vụ phải chứng minh điều này. Và cách tốt nhất là mẹ bé phải giao tiền lại cho hội Quang Anh và hội sẽ chịu trách nhiệm quản lý thu chi, bởi vì mẹ bé đã đánh mất lòng tin của mọi người về mẹ bé nên không ai tin tưởng để giao phó việc này cho mẹ bé cả.

Qua sự việc lần này chị có lời khuyên nào dành cho các nhà hảo tâm muốn giúp đỡ những trường hợp khó khăn?

Qua sụ việc lần này, mình muốn nhắn nhủ với các nhà hảo tâm nên chọn các hội nhóm từ thiện thật sự đủ độ tin cậy để có những thông tin xác thực về từng trường hợp cụ thể mà có những cách quản lý nguồn tiền tài trợ hợp lý nhất.

 Xin cảm ơn chị!
 
Bé Coca (tên thật là Hồ Nam), 7 tháng tuổi, nặng 5,1kg và quê ở Đà Nẵng. Bé bị bệnh tim bẩm sinh thể tứ chứng Fallot. Hiện Coca đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Bé đã có chỉ định mổ tim bẩm sinh vào 22/8 với chi phí khoảng 55 triệu đồng.
 
Minh Vương

 

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC