Ngày 21 Tháng 10, 2013 | 04:06 AM

Sáu doanh nghiệp bị dừng làm thủ tục hải quan

Sáu doanh nghiệp bị dừng làm thủ tục hải quan
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 19/10, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất nhập khẩu trên phạm vi toàn quốc của 6 doanh nghiệp vì không chấp hành thông báo thuế.

6 công ty này gồm Công ty TNHH Hoàng Sơn; Công ty CP xây dựng Thành Đô; Công ty CP đầu tư Bắc Á; Công ty TNHH đầu tư khai thác chế biến khoáng sản và DVTM Nghệ An; Công ty TNHH lâm sản Việt Lào; Công ty CP Việt Linh. Lý do cưỡng chế, do các công ty trên không chấp hành nộp thuế theo thông báo thuế, phụ thu và phạt chậm nộp của cơ quan Hải quan.         
 
Kỳ Anh
 
Đề nghị mở rộng bình ổn giá với các mặt hàng thiết yếu
 
Ngày 19/10, Sở Công Thương Hà Nội đã đề xuất với UBND TP Hà Nội mở rộng chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu. Theo đó, ngoài các doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi khi tham gia bình ổn giá, thành phố sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ưu đãi của ngân hàng, khuyến khích doanh nghiệp tham gia chương trình nhưng không tạm ứng vốn vay. Hiện, Hà Nội đã tạm ứng cho 13 doanh nghiệp vay 318 tỷ đồng nhằm dự trữ hàng hóa, bình ổn một số mặt hàng thiết yếu. Ngoài ra, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã giới thiệu những khu đất trống, chợ truyền thống để doanh nghiệp đưa hàng bình ổn giá phục vụ nhân dân.

Kỳ An

Người dân sẽ nộp tiền điện qua bưu điện
 
Đây là hình thức mới được 2 bên là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) ký thỏa thuận. Như vây, người dân sẽ nộp tiền điện sử dụng qua hệ thống thu của ngành bưu điện. Còn EVN ưu tiên xem xét sử dụng các dịch vụ do Vietnam Post và các đơn vị thành viên cung cấp với chất lượng dịch vụ và mức giá cạnh tranh như: Dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện, chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế cho hệ thống EVN và giữa EVN với đối tác, khách hàng; phát hành tài liệu, báo chí, quảng cáo trực tiếp; dịch vụ DataPost; các dịch vụ bảo hiểm…          
 
Công Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC