Ngày 23 Tháng 11, 2011 | 07:58 AM

Quốc hội thảo luận dự án Bộ luật lao động (sửa đổi): Tăng tuổi nghỉ hưu, điều chỉnh lương tối thiểu

Quốc hội thảo luận dự án Bộ luật lao động (sửa đổi): Tăng tuổi nghỉ hưu, điều chỉnh lương tối thiểu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 22/11, đại biểu Quốc hội làm việc tại Hội trường thảo luận dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Nhiều Đại biểu đề nghị tăng thời gian nghỉ thai sản lên 6 tháng. Ảnh: Chí Cường
Đa số ý kiến của các đại biểu Quốc hội đều bày tỏ quan điểm tán thành sự cần thiết sửa đổi Bộ luật Lao động.
 
Về quyền lợi của lao động nữ, đại biểu Nguyễn Thị Thanh Hòa (Bắc Ninh) đề nghị tăng thời gian được nghỉ thai sản của lao động nữ lên 6 tháng cho mọi nhóm đối tượng, song trao cho chị em quyền lựa chọn linh hoạt được nghỉ từ 4 - 6 tháng. Đối với tuổi nghỉ hưu, đại biểu Nguyễn Thị Thanh Hòa đề nghị phương án "1 tăng, 2 giảm": tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ trí thức, giảm tuổi nghỉ hưu cho lao động nặng nhọc, cán bộ cơ sở (ở cả hai giới).
 
Nhìn nhận tuổi nghỉ hưu là "quyền" và cũng là nghĩa vụ, đại biểu Bùi Mạnh Hùng (Bình Phước) cho rằng, tuổi nghỉ hưu chung của cả hai giới nên là 60 tuổi. Một số trường hợp đặc biệt được đại biểu đề nghị giao Chính phủ quy định.
 
Đề cập về tiền lương tối thiểu, đại biểu Bùi Mạnh Hùng (Bình Phước) cho rằng, nhìn vào tiền lương ở một doanh nghiệp, mức lương tối thiểu của một quốc gia cho thấy hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và trình độ của nguồn nhân lực, mức thu nhập và mức sống trung bình của một quốc gia. Nhất trí với phương án trong dự thảo luật nêu Quốc hội giao cho Chính phủ quy định mức lương tối thiểu theo đề nghị của Hội đồng tiền lương quốc gia để đảm bảo sự hài hòa trong quan hệ lao động và lương phù hợp với tình hình thị trường, đại biểu Bùi Mạnh Hùng đề nghị Quốc hội quy định rõ hơn, chặt chẽ hơn các căn cứ để làm cơ sở cho quyết định của Chính phủ và làm căn cứ để Quốc hội giám sát trong việc quy định mức lương tối thiểu.
 
Đại biểu Đặng Ngọc Tùng (Đồng Nai) khẳng định, vấn đề tiền lương và lương tối thiểu là nguyên nhân của tất cả những nguyên nhân xảy ra tranh chấp và đình công trong thời gian vừa qua. Tiền lương các doanh nghiệp trả cho người lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI xoay quanh tiền lương tối thiểu do Nhà nước quy định. Tuy nhiên, lương tối thiểu không bám sát thực tế của xã hội, không bám sát giá thị trường, mà các doanh nghiệp xây dựng tiền lương của đơn vị trên cơ sở đó nên mức lương cũng chưa thỏa đáng. Đại biểu Đặng Ngọc Tùng đề nghị cần phải kiến tạo lại lương tối thiểu cho sát với thực tế.
 

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung cho ý kiến vào một số nội dung của Bộ luật Lao động (sửa đổi) như: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng của luật; các nội dung quy định về tiền lương, mức lương tối thiểu, hợp đồng lao động, thời gian làm thêm, thời gian nghỉ ngơi; về thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể, giải quyết tranh chấp lao động; quyền nghỉ hưu và tuổi nghỉ hưu; các quy định về thời gian nghỉ thai sản...

 
T.T

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC