Ngày 16 Tháng 10, 2013 | 02:43 PM

Quảng Bình: Lũ kinh hoàng, nhiều gia đình trở tay không kịp

Quảng Bình: Lũ kinh hoàng, nhiều gia đình trở tay không kịp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do lượng mưa quá lớn, lũ quét từ thượng nguồn đổ về rất nhanh nên nhiều hộ dân ở Quảng Bình bị cuốn trôi nhà cửa. Theo nhiều người dân ở đây, số gia đình thiệt hại tài sản, trâu bò rất lớn.

Trả lời PV nhanh của GiadinhNet, cô Nguyệt, Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), khoảng 2h sáng 16/10, người dân bất ngờ khi lũ ồ ạt kéo về. Do lũ về trong đêm nên nhiều gia đình chưa kịp sơ tán gà vịt, trâu bò. Đến trưa 16/10, nhiều khu vực tại xã này ngập sâu khoảng 3m. Nhiều hộ dân bị ngập lút mái phải chạy lũ đến gia đình cao hơn.
 
Quảng Bình: Lũ kinh hoàng, nhiều gia đình trở tay không kịp 1
Sáng 16/10, lũ ồ ạt tràn về (Ảnh: Van Anh Nguyen)
 
Cũng trong sáng 16/10, tại xã Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa) đã có mưa rất to, lượng mưa lên đến trên 477 mm, có nơi trên 500 mm. Với lượng mưa lớn và tốc độ nước chảy mạnh, dự báo đỉnh lũ có thể đạt cao xấp xỉ của năm 2010. Một số gia đình tại đây thu dọn đồ đạc lên gác nhưng một số gia đình không kịp “sơ tán” trâu bò, lợn gà lên núi nên con số thiệt hại rất lớn.
 
Quảng Bình: Lũ kinh hoàng, nhiều gia đình trở tay không kịp 2
Làng xóm ngập sâu trong lũ (Ảnh: Van Anh Nguyen)
 
Vào 12 h trưa nay, phần lớn các gia đình tại các xã Văn Hóa, Châu Hóa, Mai Hóa… đều đã bị ngập nặng, nước đang lên nhanh và chưa có dấu hiệu xuống, các trục đường chính, mực nước đã cao gần 3m. Nghĩa là mọi gia đình ở đây đều phải tránh lũ ở hạ và gác thượng (căn gác cao nhất của các gia đình để tránh lũ).
 
Quảng Bình: Lũ kinh hoàng, nhiều gia đình trở tay không kịp 3
Người dân chưa khắc phục được thiệt hại do bão số 10 thì sáng 16/10, lũ lụt do bão số 11 lại tràn về khiến nhiều hộ dân trở tay không kịp (Ảnh: langleson.net)
 
Thông tin nhanh từ Ban Phòng chống lụt bão huyện Tuyên Hóa vào chiều 16/10, mặc dù trời đã ít mưa hơn nhưng trên địa bàn hiện nay có khoảng 13 xã của huyện miền núi Tuyên Hóa bị ngập chìm trong lũ. Một số xã như Thuận Hóa, Văn Hóa… đang bị cô lập hoàn toàn. Nhiều nhà dân ở các xã này ngập quá nóc và bị lũ cuốn trôi nhà cửa. UBPCLB huyện cũng khuyến cáo bà con không nên đi lại trong thời điểm nước đang dâng cao cũng như không vớt củi tại các khu vực có lũ.

Hạnh Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC