Ngày 5 Tháng 9, 2019 | 01:29 PM

Chở khách Nhật cuốc xe 200k, tài xế GrabCar gây phẫn nộ khi 'chặt chém' cao gấp 10 lần

Cuốc xe chỉ 192k nhưng tài xế GrabCar đã yêu cầu nhóm du khách Nhật Bản trả cho mình số tiền đến 2 triệu đồng.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin 1 tài xế GrabCar tại Hà Nội đã “chặt chém” nhóm du khách Nhật Bản số tiền 2 triệu cho quãng đường từ Nguyễn Khang (Cầu Giấy) đến Hàng Đường (Hoàn Kiếm) dù giá cước hiển thị trên ứng dụng chỉ là 192 ngàn đồng.

Theo thông tin trên Zing, ngày 31/8 vừa qua, nhóm 4 người khách Nhật Bản nhờ người bạn Việt Nam đặt xe trên ứng dụng Grab, di chuyển từ đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy đến đường Hàng Đường, quận Hoàn Kiếm. Giá cước hiển thị trên ứng dụng là 192.000 đồng. Thế nhưng, đến địa chỉ trả khách, tài xế Grab này lại yêu cầu 4 vị khách người Nhật thanh toán số tiền cước 2.000.000 đồng.

“Taxi dù có thể làm như thế. Đây hệ thống Grab luôn hiển thị từ chân dung, số điện thoại, biển số xe. Sao lái xe vẫn cố tình hành động như vậy? Phải chăng họ nghĩ người Nhật sẽ không báo công an về việc trên?”, người bạn Việt Nam của nhóm du khách Nhật bức xúc viết trên MXH.

Trao đổi với Zing về sự việc này, đại diện Grab xác nhận có nhận phản ánh về cuốc xe JustGrab do tài xế Vũ Ngọc V. thực hiện vào ngày 31/8. Công ty cũng nhận được công văn từ Công an phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội gửi đến công ty vào ngày 2/9 về vụ việc.

Chở khách Nhật cuốc xe 200k, tài xế GrabCar gây phẫn nộ khi chặt chém cao gấp 10 lần - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

Theo thông tin trên báo Kiến Thức, sau khi xác minh thông tin từ các bên liên quan, đối tác tài xế Vũ Ngọc V. đã thừa nhận hành vi không hoàn trả lại tiền thừa cho khách.

Tài xế Vũ Ngọc V. cũng đã bị Grab dừng hợp tác vĩnh viễn. Grab cũng đã gửi thông báo về hãng taxi S., nơi tài xế V. đăng ký hoạt động.

Về số tiền “chặt chém” với khách Nhật, Grab cho biết đã gửi đề xuất đến khách hàng các phương án hoàn trả lại tiền cước mà tài xế đã thu dư. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp chưa trực tiếp gặp được các vị khách.  Hiện, nhóm hành khách Nhật Bản liên quan sự việc đã về nước.

Cách đây mới chỉ 1 tháng cũng xảy ra vụ việc tài xế xích lô ở TP.HCM “chặt chém cụ ông người Nhật 2,9 triệu đồng.

Cụ thể, cụ ông người Nhật Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống ở Tokyo) phải trả 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM) ngày 3/8.

Khoảng 5 phút sau tới nơi, ông Oki đưa 500.000 đồng cho tài xế nhưng người này tỏ ý đòi thêm. Ông đồng ý nhưng chưa kịp lấy thêm tiền thì anh xích lô tự thò tay vào ví khách, lấy 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Theo Nguyễn Thúy (Saostar.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC