Ngày 3 Tháng 10, 2019 | 12:30 PM

Phát hoảng với gờ giảm tốc tự chế bằng thanh sắt đặt trên phố ở Hà Nội

GiadinhNet – Hình ảnh chiếc gờ giảm tốc tự chế bằng thanh sắt được lắp đặt trên đường khiến nhiều người đi đường giật mình.

Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh người đàn ông dựng gờ giảm tốc bằng thanh sắt có cạnh nhọn trên đường nhận được nhiều phản ứng trái chiều của dư luận.

Phát hoảng với gờ giảm tốc tự chế bằng thanh sắt đặt trên phố ở Hà Nội - Ảnh 1.

Gờ giảm tốc bằng sắt được lắp đặt khiến nhiều người dân e ngại.

Nhiều người cho rằng, việc lắp đặt gờ giảm tốc bằng sắt sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường. Theo đó, gờ này có thể dễ làm hỏng lốp xe của các phương tiện. Thậm chí, người đi bộ dễ vấp ngã dẫn đến bị thương.

Theo ghi nhận của PV, 2 thanh sắt được đặt làm gờ giảm tốc này được đặt ở khu vực lối đi chung của chung cư N01, phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Phát hoảng với gờ giảm tốc tự chế bằng thanh sắt đặt trên phố ở Hà Nội - Ảnh 2.

Lãnh đạo phường Mỹ Đình 2 cho biết sẽ kiểm tra việc lắp đặt gờ giảm tốc của người dân.

Hai thanh sắt dài khoảng hơn 2m, được sơn màu đen, vàng, được lắp đặt ngay cạnh hông nhà số 3 đường Nguyễn Hoàng. Ngõ đi này lối từ đường Nguyễn Hoàng chạy vào khu chung cư N01.

Một người dân sống ở gần chung cư N01 cho hay, ông rất bỡ ngỡ khi một số người dân lắp đặt gờ giảm tốc bằng sắt. Sáng nay khi có việc đi qua con ngõ ông phải xuống dắt xe vì sợ thanh sắt sẽ làm hỏng lốp xe…

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết, UBND phường đã nắm bắt được thông tin sự việc, hiện đã cử cán bộ xuống kiểm tra.

"UBND phường sẽ cho kiểm tra ai là người tự ý lắp đặt gờ giảm tốc, việc này có được cơ quan chức năng cấp phép không. Trường hợp gờ giảm tốc chưa hợp lý, chúng tôi sẽ có những tham mưu, đề xuất sau đó sẽ có chỉnh sửa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân qua lại", ông Trung nói.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC