Ngày 13 Tháng 10, 2018 | 12:00 AM

Nữ tướng nhà Dr Thanh và câu chuyện "Vượt lên người khổng lồ"

Nữ tướng nhà Dr Thanh và câu chuyện "Vượt lên người khổng lồ"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết, động lực để cô viết “Competing With Giants” chính là tình yêu lớn dành cho gia đình và tình yêu lớn hơn cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Đem tình yêu để “Vượt lên người khổng lồ”

Sáng 13/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, trong một chương trình nghệ thuật đặc biệt, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả chính cuốn sách “Competing With Giants” đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với các độc giả Việt Nam.

Trần Uyên Phương là nữ doanh nhân Việt Nam đầu tiên chuyển tải những triết lý kinh doanh phương Đông tới cộng đồng doanh nhân thế giới thông qua một cuốn sách do ForbesBooks xuất bản.

Nội dung cuốn sách là câu chuyện thực tế về hành trình của công ty gia đình Tân Hiệp Phát đã cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia như thế nào. Cuốn sách vừa là nghiên cứu kinh tế về môi trường kinh doanh tại Việt Nam từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường, về phương thức quản trị doanh nghiệp thời hội nhập toàn cầu, về kinh nghiệm cạnh tranh giữa doanh nghiệp bản địa với các công ty đa quốc gia vừa truyền tải phương châm hành động “Không gì là không thể”, dám ước mơ lớn và hành động mỗi ngày để đạt ước mơ đó.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương trong buổi giao lưu, giới thiệu cuốn sách “Competing With Giants”.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương trong buổi giao lưu, giới thiệu cuốn sách “Competing With Giants”.

Cuốn sách ra mắt tại Hà Nội sau hơn một tháng được giới thiệu tại trụ sở của ForbesBook (NewYork, Mỹ). Tại sự kiện, ông Justin Batt, đại diện của ForbesBooks cho biết: "ForbesBooks lựa chọn cuốn sách này để xuất bản bởi cuốn sách không chỉ nói về câu chuyện kinh doanh thông thường, mà còn là câu chuyện về lịch sử, văn hoá Việt Nam sau chiến tranh. Sức ảnh hưởng của cuốn sách không chỉ ở số lượng sách bán ra mà còn là sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng với nhiều người trên thế giới, trong đó có những người nữ doanh nhân".

Trở thành nữ doanh nhân đầu tiên của Việt Nam có sách được nhà xuất bản ForbesBook (Mỹ) xuất bản, bà Trần Uyên Phương chia sẻ: “ Hai từ “Tình yêu” chính là động lực giúp tôi tự tin vượt qua mọi khó khăn, mọi hành trình, từ khi chỉ là một giọt nước, tới khi thành dòng sông và rồi thành sóng lớn trên đại dương mênh mông của ngày hôm nay. “Tình yêu” ấy chính là cảm hứng mà Phương được truyền từ người cha của mình, từ gia đình họ Trần của mình, từ những thành viên của Tân Hiệp Phát”.

Truyền cảm hứng cho người Việt

Trong buổi giao lưu, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương cùng các vị khách mời là Tiến sĩ Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT, Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Võ Trí Thành, Phó Giáo sư Tô Trung Thành - Đại học Kinh tế Quốc dân,... đã cùng thảo luận về tầm nhìn và các thách thức mà doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam phải đối mặt trong cạnh tranh với các tập đoàn quốc tế thời hội nhập và về vai trò của lãnh đạo nữ trong kinh doanh.

Chính tình yêu của gia đình, của Tân Hiệp Phát đã là động lực cho cô gái nhỏ bé Trần Uyên Phương quyết tâm chinh phục biển lớn thành công.

Chính tình yêu của gia đình, của Tân Hiệp Phát đã là động lực cho cô gái nhỏ bé Trần Uyên Phương quyết tâm chinh phục biển lớn thành công.

Tác giả Trần Uyên Phương chia sẻ: “Điều lớn nhất mà cuốn sách mang lại là giá trị tinh thần, cũng chính là giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát - tinh thần “Không gì không thể”. Là một doanh nghiệp gia đình bắt đầu từ con số 0, phải đối mặt với nhiều "người khổng lồ" - những người chiếm đa số thị phần trong thị trường kinh doanh. Vưới sứ mệnh là phục vụ người tiêu dùng, Tân Hiệp Phát mong muốn “Hôm nay phải tốt hơn hôm qua, nhưng không bằng ngày mai”.

Cựu Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam đã nhận xét: “Cuốn sách là một sự chia sẻ hào phóng về phương pháp và kinh nghiệm kinh doanh có giá trị cho tất cả mọi người, từ doanh nhân, giới khởi nghiệp đến các tập đoàn đa quốc gia”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT khi đọc đã đánh giá cuốn sách cho thấy: “Một điển hình nổi bật về cách vận hành doanh nghiệp tại châu Á. Một cuốn sách đáng để đọc”.

“Cuốn sách này có thể chưa phải là áng văn tuyệt vời về chất văn, chất lãnh mạn, chất thơ, nhưng là cuốn sách tuyệt vời về câu chuyện kinh doanh, về sức sống của con người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam. Trần Uyên Phương với cuốn sách này đã làm được 2 điều: khích lệ doanh nhân dám vuơn lên, dám chơi và gắn cùng sự khích lệ ấy là khát vọng cho dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam và đặc biệt hơn là khích lệ lớn nhất cho phụ nữ Việt Nam” TS Võ Trí Thành nhận định.

 Được biết phiên bản tiếng Việt của “Competing with Giants” đang hoàn tất các thủ tục để sẽ được ra mắt chính thức độc giả tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Được biết phiên bản tiếng Việt của “Competing with Giants” đang hoàn tất các thủ tục để sẽ được ra mắt chính thức độc giả tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Qua cuốn sách “Competing With Giants”, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã truyền cảm hứng cho độc giả, giúp bạn đọc nhận ra những lợi thế đáng kể của các công ty Việt Nam và khơi gợi sự thích thú của độc giả với câu chuyện tận dụng những lợi thế của công ty địa phương để cạnh tranh với các công ty đa quốc gia. Cuốn sách giúp giải quyết những thách thức của thực tế và đáp ứng nhu cầu của độc giả sách kinh tế. Cuốn sách cũng đem lại một thông điệp quan trọng cho những người trẻ tuổi, những doanh nhân start-up: “Hãy mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và không bao giờ từ bỏ. Không gì là không thể”.

Cuốn sách “Competing with Giants” đang được bán rộng rãi trên Amazon.com và được rất nhiều trường đại học tại Mỹ cũng như trên thế giới đặt mua, đưa vào tủ sách tham khảo dành cho sinh viên và cho các doanh nhân, doanh nghiệp.

Được biết, phiên bản tiếng Việt của “Competing with Giants” đang hoàn tất các thủ tục để sẽ được ra mắt chính thức độc giả tại Việt Nam vào tháng 11 tới.

Kim Oanh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC