Ngày 4 Tháng 10, 2017 | 08:59 PM

Nữ hành khách khó thở, máy bay hạ cánh khẩn xuống Nội Bài

  MỚI NHẤT

Chuyến bay của Vietjet Air từ Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội bài để cấp cứu một khách người Hàn Quốc.

Chuyến bay VJ926 khởi hành từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đi Seoul cất cánh lúc 22h45 ngày 3/10. 30 phút sau, tổ tiếp viên phát hiện một nữ hành khách người Hàn Quốc lên cơn khó thở.

Ngay lập tức tiếp viên đã hỗ trợ khách thở bình dưỡng khí, tuy nhiên tình trạng sức khoẻ của hành khách không được cải thiện.

Máy bay Vietjet Air phải hạ cánh khẩn cấp để cứu nữ hành khách Hàn Quốc bị khó thở
Máy bay Vietjet Air phải hạ cánh khẩn cấp để cứu nữ hành khách Hàn Quốc bị khó thở

Cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Nội Bài để cứu chữa.

Các bác sĩ đã lên máy bay khám và kết luận nữ hành khách không thể tiếp tục chuyến bay. Do vậy tổ bay đã thực hiện các thủ tục để lực lượng y tế của sân bay Nội Bài trợ giúp đưa hành khách cùng người nhà đi cấp cứu (có 3 thành viên trong gia đình bay cùng nữ hành khách).

Đến 0h30, chuyến bay tiếp tục khởi hành đến Seoul.

Hành khách đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã cử nhân viên đến để hỗ trợ. Vietjet đã thông báo hỗ trợ vé cho hành khách và gia đình đi cùng chặng bay Hà Nội - Seoul khi sức khoẻ bình phục.

Việc hạ cánh khẩn cấp để cứu hành khách gây thiệt hại về kinh tế cho hãng, ảnh hưởng đến hơn 200 hành khách khác. Tuy nhiên, tính mạng và sự an toàn của hành khách là quan trọng nhất.

Vietjet lưu ý hành khách có tiền sử hoặc đang có các bệnh như tim mạch, huyết áp, hô hấp nặng và các bệnh nghiêm trọng khác dễ bị tác động do thay đổi áp suất và các điều kiện đặc thù trên chuyến bay cần thông báo về tình trạng sức khỏe với nhân viên hãng hàng không khi mua vé và làm thủ tục tại sân bay để được tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Theo VietNamNet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC