Ngày 30 Tháng 5, 2018 | 08:55 PM

"Nói khách du lịch sợ đến Đồ Sơn vì... CSGT là chưa chính xác"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều du khách cho rằng, đường vào khu du lịch Đồ Sơn không có biển hướng dẫn, cảnh báo khiến khách du lịch chủ quan và bị lực lượng CSGT phạt lỗi.

Hải Phòng: Hé lộ nguyên nhân nhóm du khách bị chủ quán thu tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn? Hải Phòng: Hé lộ nguyên nhân nhóm du khách bị chủ quán thu tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn?

GiadinhNet - Theo thỏa thuận, nếu tổng chi phí bữa ăn dưới 2 triệu đồng thì bà Nhung sẽ thu tiền ghế ngồi của nhóm du khách với mức 20.000 đồng/người.

Mới đây, chuyện về một nhóm du khách Hà Nội đến bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) ăn uống và bị chủ quán thu thêm 500 nghìn tiền ghế ngồi khiến mọi người bức xúc và sau đó sự việc được đưa lên mạng xã hội.

Nhận được thông tin phản ánh của du khách, cơ quan chức năng quận Đồ Sơn tiến hành xác minh và xác định, người thu tiền ghế của khách là bà Dương Thị Nhung, trú tại đường Sơn Hải, phường Ngọc Hải làm nghề kinh doanh trên bờ biển Đồ Sơn.

Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với bà Nhung do lỗi vi phạm chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hoá, dịch vụ, vi phạm Điểm a, Khoản 1, Điều 48, Nghị định vi phạm xử phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.


Nhóm du khách bức xúc khi bị chủ quán thu 500 nghìn tiền ghế ngồi.

Nhóm du khách bức xúc khi bị chủ quán thu 500 nghìn tiền ghế ngồi.

Có thể nói, việc du khách bị chủ quán chặt chém không chỉ làm xấu đi hình ảnh của khu du lịch Đồ Sơn, khiến khách du khách không mặn mà đến với bãi biển này và gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh dịch vụ. Tuy nhiên, ngoài việc chặt chém thì còn một lý do khách khiến bãi biển Đồ Sơn năm nay vắng khách.

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Văn X (trú tại Hà Nội) kể, cách đây không lâu ông cùng người thân đi xe ô tô của gia đình đến Đồ Sơn du lịch. Tại đây, ông bị CSGT Đồ Sơn xử phạt do lỗi đi không đúng làn đường, quá tốc độ và thu giữ bằng lái xe.

“Nếu như đường vào bãi biển có biển chỉ dẫn hay biển báo thì cúng tôi sẽ biết và thực hiện theo. Đằng này, cả đoạn đường không có biển báo nên chúng tôi không biết. Sau lần đi đó, cả gia đình tôi không còn hứng thú với khu du lịch Đồ Sơn", ông X. cho biết.

Ông Hoàng Văn Thiềng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hòn Dáu thông tin, thời gian gần đây nhiều khu khách ở các tỉnh lân cận không mặn mà khi về bãi biển Đồ Sơn vì sợ bị CSGT bắt lỗi vào khu du lịch. Chính điều đó khiến cho việc kinh doanh của các đơn vị giảm sút.

Theo du khách phản ánh, đoạn đường vào khu du lịch không có biển báo hiệu hạn chế tốc độ, chỉ dẫn. Vì vậy, khi khách du lịch đến nghỉ dưỡng không biết các điểm của, các chốt của CSGT nên có phần chủ quan và bị lực lượng này xử lý.


Nhiều du khách ngại đến bãi biển Đồ Sơn vì sợ CSGT. Ảnh: M.L

Nhiều du khách "ngại" đến bãi biển Đồ Sơn vì sợ CSGT. Ảnh: M.L

Trong buổi “Giao ban hiệp hội trao đổi, chia sẻ chương trình, kế hoạch hỗ trợ DN năm 2018” của Chi nhánh VCCI Hải Phòng, đại diện Hội doanh nghiệp doanh nhân quận Đồ Sơn, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng cho rằng, lực lượng CSGT của quận và lực lượng CSGT Công an thành phố xửa lý quá chặt, cứng nhắc khiến cho mọi người sợ khi đến Đồ Sơn du lịch.

Liên quan đến sự việc trên, Thiếu tá Phạm Văn Thắng - Đội trường đội CSGT Công an quận Đồ Sơn thông tin, đơn vị có nắm bắt được thông tin phản ánh của khách du lịch và doanh nghiệp về vấn đề trên.

“Việc không cắm biển báo tốc độ là do đầu điểm vào khu du lịch Đồ Sơn đã có biển báo khu dân cư đông dân. Còn việc doanh nghiệp nói khách du lịch sợ đến Đồ Sơn vì CSGT là chưa chính xác vì các đơn vị làm ăn kinh doanh khó khăn nên cứ đổ vấy cho CSGT.

Do đó, chúng tôi sẽ chuyển sang nhắc nhở, cấm hành vi truy đuổi người vi phạm, không bắt lỗi xi nhan. Còn phương án cụ thể thế nào thì đang chờ ý kiến của lãnh đạo Công an TP. Hải Phòng”, Thiếu tá Thắng cho biết.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC