Ngày 20 Tháng 11, 2013 | 03:28 PM

Những tiếng nấc nghẹn sau vụ cháy Zone 9

Những tiếng nấc nghẹn sau vụ cháy Zone 9
  MỚI NHẤT

Hung tin báo về khiến các gia đình nạn nhân chết lặng. Một vụ cháy nhỏ, 6 con người ra đi, để lại biết bao đau đớn.

5 người trong một xóm

Chiều 19/11, cả Xóm Chổ (làng Quảng Yên, xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) chao đảo vì nỗi đau quá bất ngờ.

5 người trong 3 gia đình đã ra đi. Chẳng ai có thể ngờ, có thể tin được.

Những tiếng nấc nghẹn sau vụ cháy Zone 9 1
Người nhà nạn nhân tại nhà xác BV 108 chiều 19/11

Trong đó, có 2 cặp vợ chồng anh Nguyễn Văn Chí (34 tuổi) - Nguyễn Thị Hạnh (32 tuổi), vợ chồng anh Nguyễn Phú Chì (40 tuổi) - Nguyễn Thị Lan (37 tuổi). Cháu ruột anh Chì là Nguyễn Phú Hải (22 tuổi) cũng ra đi.

Đêm 19/11, tại nhà xác bệnh viện 108, nấc nghẹn trong tiếng khóc, người nhà nạn nhân chỉ biết oán than tại sao ông trời nỡ lòng cướp đi 5 sinh mạng trong một gia tộc. Trong khi, cả 3 gia đình đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Chị Lê Thị Phượng (38 tuổi, người nhà nạn nhân Nguyễn Phú Chì) quệt nước mắt nói: “Mấy nhà khó khổ lắm nhưng lúc nào cũng được tiếng hàng xóm là hòa thuận chịu thương chịu khó”.

Anh Nguyễn Phú Chì và vợ đã lặn lội lên Hà Nội làm gần hai chục năm nay, đi theo đủ các công trình. Miệt mài, sáng đi tối về là vậy, tuy không khấm khá nhưng cuộc sống gia đình cứ êm đềm trôi đi.

Công trình lần này anh Chì nhận được trả cao nên mấy anh em chú cháu ai cũng muốn đi để kiếm thêm thu nhập.

2 cô con gái anh Chì đứa lớn đã học hết lớp 12, em gái đang học lớp 8. Vẫn như mọi ngày, chiều 19/11, các đang chờ bố mẹ về thì nhận được hung tin. Chúng chỉ biết chết lặng, đau đớn mà chẳng thể diễn tả bằng lời.

Đau thương nối tiếp

Khác với nhà anh Chì, vợ chồng anh Chí - chị Hạnh theo làm công trình này mới được mấy hôm.

Những tiếng nấc nghẹn sau vụ cháy Zone 9 2
Nỗi đau mất người thân sau vụ cháy

Anh Nguyễn Văn Cảnh (44 tuổi, anh ruột chị Nguyễn Thị Hạnh) nghẹn ngào: “Hôm qua thằng cu lớn mới bị mẹ nó đánh vì mải chơi vậy mà hôm nay mẹ nó đã đi rồi. Bây giờ 2 đứa nhỏ dại bơ vơ...”.

Chị Hạnh sinh ra trong gia đình có 4 anh em, cha bị câm, sớm mất sức lao động nên chị vất vả từ tấm bé. Chị kết hôn rồi 2 vợ chồng lại cùng đi làm để trang trải cuộc sống.

Vì khốn khó nên căn nhà lúc nào cũng trống huơ trống hác, nay lại càng thêm lạnh lẽo tiêu điều. Anh chị có 2 đứa con, thằng lớn đã học lớp 7, đứa em gái học lớp 3.

Số phận quá nghiệt ngã. Anh chị đã gặp tai nạn ngay trong những ngày đầu làm việc trên Thủ đô.

Anh Nguyễn Văn Cảnh cho biết thêm, bố anh Chí mới mất hơn 4 tháng, giờ đến lượt anh ra đi vì tai nạn bất ngờ.

Trong khi đó, nạn nhân Nguyễn Phú Hải (22 tuổi, người trẻ tuổi nhất trong số các nạn nhân cũng có hoàn cảnh tương tự. Bố mất sớm, Hải là lao động chính trong gia đình.

Gia đình hết sức thiếu thốn, mẹ Hải bị bệnh đau lưng cả tháng nay đi lại khó khăn. Chưa kịp báo hiếu mẹ già, chàng trai chưa lập gia đình đã rời xa.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, người thứ 6 thiệt mạng là đàn ông, 24 tuổi, quê Hải Dương. Đau đớn là anh vừa kết hôn được 1 tháng.

Một vụ cháy nhỏ nhưng có tới 6 người thiệt mạng. Sự ra đi đột ngột của họ đã để lại những nỗi đau khôn nguôi cho những người ở lại.
 
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC