Ngày 22 Tháng 9, 2020 | 05:40 PM

Những lĩnh vực nào ở Hải Dương được phép trở lại hoạt động bình thường?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công văn nêu rõ, các hoạt động lễ hội, tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người (dưới 70 người) tại nơi công cộng được diễn ra bình thường nhưng phải có nhật ký ghi chép đầy đủ thông tin những người tham dự.

Những lĩnh vực nào ở Hải Dương được phép trở lại hoạt động bình thường? - Ảnh 1.

Chiều nay (22/9), UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn về việc tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái "bình thường mới" gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp.

Theo đó, tỉnh Hải Dương yêu cầu: các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch theo quy định; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc…

Những lĩnh vực nào ở Hải Dương được phép trở lại hoạt động bình thường? - Ảnh 3.

Các hoạt động lễ hội, tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người (dưới 70 người) tại nơi công cộng trên địa bản tỉnh Hải Dương được diễn ra bình thường. Ảnh: Đ.Tùy

Tuyệt đối không được chủ quan, coi thường dịch bệnh; không để xảy ra sơ suất trong quá trình xét nghiệm, cách ly, khám chữa bệnh, chậm phát hiện bệnh nhân mắc bệnh, chậm phát hiện ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm như vừa qua tại một số nơi.

Công văn nêu rõ: Các hoạt động lễ hội, tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người (dưới 70 người) tại nơi công cộng… được diễn ra bình thường nhưng phải có nhật ký ghi chép đầy đủ thông tin những người tham dự để thuận tiện cho việc truy vết sau này (nếu có trường hợp dương tính) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: phòng game, karaoke, quán bar, vũ trường. Người đứng đầu các sở, ngành, địa phương theo chức năng nhiệm vụ được giao, tăng cường chỉ đạo điều hành để duy trì và tổ chức các hoạt động kinh tế xã hội trong từng ngành, từng lĩnh vực, địa phương, không để gián đoạn đình trệ công việc, nhất là những công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật.

Những lĩnh vực nào ở Hải Dương được phép trở lại hoạt động bình thường? - Ảnh 4.

Hiện tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được dỡ bỏ. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, từ 25/7 đến 21/9, tỉnh Hải Dương có 21 bệnh nhân mắc COVID-19 và xuất hiện 2 ổ dịch gồm: nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền), xã Liên Hồng. Hiện tại còn 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương (2 bệnh nhân ổ dịch Thanh Xá, 1 bệnh nhân tái dương tính) và các khu vực cách ly, phong tỏa đều được gỡ bỏ.

Cũng trong thời gian qua, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương được chính quyền sở tại kiểm soát tốt và 20 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm những ca mắc mới trong cộng đồng. 

Đức Tùy

Những lĩnh vực nào ở Hải Dương được phép trở lại hoạt động bình thường? - Ảnh 5.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC