Ngày 10 Tháng 8, 2016 | 10:44 AM

Nhà 4 tầng nghiêng chờ sập: Tháo dỡ các căn liền kề nếu không bảo đảm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước nguy cơ ngôi nhà nghiêng 177 ngõ Quan Thổ 1 có thể sập bất cứ lúc nào, lãnh đạo UBND quận Đống Đa nói sẽ kiểm định chất lượng các ngôi nhà liền kề, nếu không bảo đảm sẽ tháo dỡ.

Rợn người ngôi nhà 4 tầng nghiêng chờ sập giữa Thủ đô Rợn người ngôi nhà 4 tầng nghiêng chờ sập giữa Thủ đô

GiadinhNet - Ngôi nhà nghiêng chờ sập tại ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội khiến chủ nhà bỏ chạy, người dân bên cạnh thì hoang mang tột độ.

Như báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngôi nhà nghiêng số 117 ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội hiện phần chân tường đã nứt toác, móng sụt lún, tầng 4 nghiêng sang nhà số 161 so với phương thẳng đứng khoảng 80 cm.

Bên cạnh nhà số 177 là các nhà 179, 181 và 183. Giữa ngôi nhà 177 và 161 có một ngõ rộng khoảng 1,5m. Đi sâu trong ngõ còn có 7 ngôi nhà khác.

Bà Phạm Đỗ Thanh Thùy chủ nhà số 177 cho biết đã chuyển đi thuê nhà từ năm 2012. Nguyện vọng của bà Thùy là cùng với các căn liền kề 179, 181 tháo gỡ một cách đồng bộ để tránh tai nạn đáng tiếc.

Tuy nhiên, nhiều năm qua, họ chưa thống nhất được phương án khiến người dân xung quanh thì ngày đêm mất ăn mất ngủ, lo lắng chỉ sợ căn nhà đó đổ sập, nhất là khi mùa mưa đến.

Bà Phạm Thị Sen, chủ nhà 161 cho biết chân móng nhà bà cách ngôi nhà nghiêng 160 cm, nhưng phần ngọn chỉ cách khoảng 80cm
Bà Phạm Thị Sen, chủ nhà 161 cho biết chân móng nhà bà cách ngôi nhà nghiêng 160 cm, nhưng phần "ngọn" chỉ cách khoảng 80cm

Trước việc, ngôi nhà nghiêng nứt này có thể đổ sập xuống bất kỳ lúc nào, UBND phường, quận rốt ráo giải quyết một cách nhanh nhất hạn chế hậu quả đáng tiếc có thể xẩy ra. Nhưng, việc xây dựng các ngôi nhà ở đây từ trước khá phức tạp khi nhà số 177 và 179 lại chung một móng, nhà 181 và 183 cũng một móng khiến việc xử lý gặp một số khó khăn.

Ông Phạm Việt Cừ, Phó chủ tịch phường Ô Chợ Dừa cho biết: “Hồ sơ phường đã chuyển hết lên UBND quận và quận sẽ chỉ đạo các phòng ban để xử lý sự việc”.

Ông Nguyễn Song Hào, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết: Quận đang chỉ đạo quyết liệt xử lý sự việc và vẫn tiếp tục vận động các hộ dân để có sự đồng thuận của cả 4 hộ dân rồi sau đó sẽ làm các quy trình tiếp theo.

Ngôi nhà 177 vừa được gắn biển cảnh báo nguy hiểm cách đây vài hôm
Ngôi nhà 177 vừa được gắn biển cảnh báo nguy hiểm cách đây vài hôm

“Chỉ còn 1 hộ chưa đồng ý, nếu họ đồng ý thì chúng tôi sẽ thực hiện các bước tiếp theo. Kể cả trong trường hợp hộ dân đó vẫn không đồng ý thì chúng tôi sẽ làm đúng theo luật. Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều phương án để có thể giải quyết một cách nhanh nhất, khẩn trương nhất”, ông Hào nói.

Ngày hôm qua (9/8), trước câu hỏi các nhà trong diện nguy hiểm không hợp tác tháo dỡ thì xử lý thế nào, đại diện phòng Phòng Quản lý đô thị quận cũng khẳng định: sẽ kiểm định chất lượng công trình, nếu chất lượng công trình đảm bảo thì theo luật họ vẫn được sử dụng, nếu không đảm bảo thì phải thực hiện theo luật và di chuyển, tháo dỡ.

H.Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC