Ngày 11 Tháng 4, 2013 | 10:27 AM

Người Hà Nội “bối rối” trong cái rét cuối mùa

Người Hà Nội “bối rối” trong cái rét cuối mùa

“Rét nàng Bân” bất chợt tràn về sau chuỗi ngày nắng nóng, khi ai cũng ngỡ rằng mùa rét đã chấm dứt, đồ chống rét đã được cất gọn, khiến nhiều người Hà Nội “bối rối”.

 
Đầu tháng 4, miền Bắc, trong đó có Hà Nội, bỗng liên tiếp đón những đợt lạnh tràn về kèm theo mưa giông. Trước đó, ai cũng nghĩ rằng Hà Nội đón nắng nóng, sẽ chỉ còn những đợt se lạnh, nên hầu hết đã cất hết chăn đệm, quần áo ấm. Đợt rét khá đậm này bất ngờ tràn về, 2-3 đợt lạnh liên tiếp gối nhau khiến nhiều người “lúng túng”, không biết nên mặc thế nào cho hợp với thời tiết.

Đây cũng là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh vào buổi sáng, khi trang bị quần áo cho con tới trường.

Người Hà Nội “bối rối” trong cái rét cuối mùa 1
Rét bất chợt đầu tháng tư khiến nhiều người "bối rối"

Nhiều chị em đã trót giặt hết quần áo ấm của cả nhà, cất sâu vào ngăn tủ, nay “tiếc nuối” không lẽ lại lôi áo rét ra? Vậy là đành xuề xòa chống rét bằng vài chiếc áo mỏng. Áo chống nắng giờ cũng trở thành phương tiện chống rét hữu hiệu khi đi đường.

Chị Hà (Từ Liêm) đưa con đi học tại Trường Tiểu học Mỹ Đình, cho biết: “Những ngày qua thấy thời tiết ấm dần nên mình đã cất hết áo rét của cả nhà; giờ lạnh thế này nhưng cũng chỉ lấy áo ấm cho con mặc thôi. Còn bố mẹ chống rét tạm bằng áo dài tay vậy”.

“Chắc rét không kéo dài nên mình ngại không lấy quần áo mùa đông ra nữa. Đi ra đường mặc thêm áo chống nắng là được rồi” - chịThủy, một nữ nhân viên kế toán, cười nói.

Người Hà Nội “bối rối” trong cái rét cuối mùa 2
  
Người Hà Nội “bối rối” trong cái rét cuối mùa 3
Những ngày này, áo chống nắng được ưu tiên đem ra... chống rét

Liên, nữ sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Thương Mại, co ro trong cái rét cuối mùa, cho biết, do phòng trọ chật chội, lại không có tủ đựng quần áo nên Liên đã mang hết quần áo ấm về quê. Nay có đợt rét này, cũng thấy lạnh nhưng không thể về quê lấy, đành chống rét bằng… áo mùa hè.

Trong khi đó, theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, khoảng đêm nay (11/4) sẽ có thêm một đợt không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam, tác động trực tiếp đến các địa phương miền Bắc. Trạng thái mưa rét sẽ tiếp tục duy trì trong những ngày tới.
 
Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC